Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đón tiếp và làm việc với Công ty TNHH Sailun, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

NTTU – Nhằm tăng cường công tác gắn kết với doanh nghiệp cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và có sức cạnh tranh trên thị trường lao động trong và ngoài nước. Ngày 23/07/2024 tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi giữa Ban Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (Khoa) và đại diện Công ty TNHH Sailun Việt Nam (Sailun)

Tham dự buổi làm việc có Ông Trần Thanh Tươi – Phó Giám đốc nhân sự, Công ty TNHH Sailun Việt Nam.

Về phía Khoa Kỹ thuật – Công nghệ có TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ, cùng các giảng viên thành viên Ban chủ nhiệm Khoa

Được biết, Công ty TNHH Sailun là một Tập đoàn tích hợp nghiên cứu và phát triển, sản xuất, bán hàng và dịch vụ lốp xe. Sailun Group tập trung định hướng vào con người, xem nhân viên là nhân tố chính của doanh nghiệp và tin tưởng phát triển nhân tài.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Ông Trần Thanh Tươi – Phó Giám đốc nhân sự, Công ty TNHH Sailun Việt Nam cho biết, từ năm 2018 Sailun bắt đầu nhận sinh viên tốt nghiệp tại Khoa. Sau 02 năm công tác tại Sailun, nhiều cựu sinh viên của Khoa đã lên nắm những vị trí quan trọng trong công ty như Phó Giám đốc sản xuất, Trưởng/Phó phòng quan trong của Sailun. Từ những thành tích của cựu người học tại Khoa, đã cho thấy Sailun đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo của Khoa cũng như của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, đại diện phía Sailun thông tin chương trình tuyển dụng đặc biệt với sinh viên tốt nghiệp kỹ sư các ngành Cơ khí, Cơ điện tử, Tự động hóa, Điện, điện tử tại Khoa trong năm 2024, 2025 kèm theo chính sách: (i) có xe đưa đón từ TP. HCM đến Nhà máy vào mỗi đầu – cuối tuần, giữa tuần nhân viên có ký túc xá cao cấp để ở miễn phí; (ii) lương thử việc tối thiểu là 12 triệu/ tháng, với những sinh viên có điểm tốt nghiệp cao, ngoại ngữ tốt thì lương thử việc là 18 triệu/tháng; (iii) trong thời gian thử việc được đưa đi nước ngoài đào tạo ở các nước phát triển. Ngoài ra, Sailun tiếp tục tài trợ chuyến kiến tập cho sinh viên Khoa đến công ty và nhận sinh viên có nguyện vọng thực tập tốt nghiệp tại Sailun.

Hy vọng, sau buổi gặp gỡ hai đơn vị sẽ tiến tới hợp tác, mang đến nhiều cơ hội học tập cho sinh viên

Về phía Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, TS. Trần Quang Huy, Phó Trưởng khoa bày tỏ mong muốn Công ty TNHH Sailun cung cấp thêm chính sách bảo vệ sức khỏe của nhân viên, thực tập viên tại nhà máy. Đồng thời, TS. Lê Văn An cũng thông qua các điểm đặc biệt ngành đang đào tạo tại khoa và nhấn mạnh khoa sẽ tiếp tục cải tiến CTĐT để cho sinh viên học thực hành tại các Nhà máy, xưởng sản xuất, xưởng sửa chữa. Việc học tập trực tiếp trong môi trường sản xuất không những tạo điều kiện cho sinh viên làm việc thực tế, nâng cao chuyên môn, giảm thời gian đào tạo lại tại doanh nghiệp mà còn tạo động lực học tập, nâng cao chất lượng đào tạo và sinh viên nâng có thái độ học tập tích cực. Khoa cũng bày tỏ sự thiện chí nhờ phía Công ty TNHH Sailun cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình tuyển dụng đặc biệt trên để Khoa sẽ chuyển đến sinh viên các khóa sắp tốt nghiệp.

Thông qua buổi gặp gỡ đã giúp Khoa Kỹ thuật – Công nghệ hiểu được giá trị của Sailun Việt Nam từ đó tìm ra định hướng kết nối doanh nghiệp và sinh viên khoa qua các hoạt động xây dựng, cải tiến CTĐT, kiến tập/thực tập và tuyển dụng.

Cuộc gặp gỡ đã giúp Khoa hiểu thêm Sailun Việt Nam về chính sách, đãi ngộ, những mục tiêu, đối tượng sinh viên và hoạt động của trường mà doanh nghiệp quan tâm và mong muốn được hợp tác. Qua trao đổi, Ban Chủ nhiệm Khoa và đại diện Công ty TNHH Sailun Việt Nam đã thống nhất trong tương lai có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu và rộng hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư và giảm thời gian đào tạo lại tại doanh nghiệp.

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ