Ngành đào tạo
34 - CS1 - Khoa Tài chính - Kế toán

Tài chính - Ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả ở nội địa và quốc tế.

Mã ngành : 7340201

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3 năm

Tài chính - Ngân hàng
Tài chính - Ngân hàng

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Ngành Tài chính - Ngân hàng cung cấp cho sinh viên khả năng phân tích và thẩm định được một dự án đầu tư trên thực tế, đánh giá được rủi ro, lợi nhuận và mức độ hiệu quả của dự án đầu tư. Bên cạnh đó, SV còn biết cách xác định cấu trúc vốn tối ưu trong doanh nghiệp và đánh giá doanh nghiệp, nắm vững được cách xác định thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế nhà thầu cho các doanh nghiệp; sử dụng kiến thức thống kê và kinh tế lượng để phân tích thực trạng và đưa ra các giải pháp phù hợp trong quá trình nghiên cứu các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Cử nhân Tài chính ngân hàng là những người làm các công việc liên quan đến hoạt động: đánh giá chính sách tiền tệ, quản lý hoạt động huy động vốn và tín dụng, thẩm định tài chính và đầu tư; quản lý danh mục đầu tư, các hoạt động liên quan đến dự án, xây dựng chiến lược kinh doanh, quản trị tài chính, tài sản và nguồn vốn, quản lý hiệu quả hoạt động tại ngân hàng hiện đại trong thời đại công nghệ 4.0… ở các định chế tài chính như ngân hàng, công ty bảo hiểm cũng như tại các loại hình doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp. 

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sau khi hoàn thành các môn cơ sở sẽ bước vào các môn chuyên ngành như: Thị trường tài chính, Thị trường chứng khoán, Phân tích báo cáo tài chính, Phân tích và đầu tư chứng khoán, Quản trị tài chính, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Quản trị ngân hàng, Quản trị rủi ro, Quản lý danh mục đầu tư, Tài chính quốc tế, Thuế và hoạt động doanh nghiệp, Kiểm toán tài chính, Kiểm toán ngân hàng…

Kết thúc khóa học, SV sẽ nắm vững được kiến thức liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng thương mại, thẩm định các hồ sơ tín dụng ngân hàng; nhận diện được các rủi ro trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại, từ đó đưa ra các giải pháp quản trị rủi ro phù hợp. SV cũng có thể phân tích khái quát và chuyên sâu tình hình tài chính của doanh nghiệp để từ đó đưa ra các giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

SV ngành Tài chính – Ngân hàng có khả năng phân tích và thẩm định được một dự án đầu tư trên thực tế, từ đó đánh giá được rủi ro, lợi nhuận và mức độ hiệu quả của dự án đầu. Bên cạnh đó, SV còn biết cách xác định cấu trúc vốn tối ưu trong doanh nghiệp và đánh giá doanh nghiệp nên theo đuổi chính sách cổ tức nào cho phù hợp. Qua đó, các em sẽ nắm vững được cách xác định thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế nhà thầu cho các doanh nghiệp; sử dụng kiến thức thống kê và kinh tế lượng để phân tích thực trạng và đưa ra các giải pháp phù hợp trong quá trình nghiên cứu các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ dễ dàng tìm việc ở các vị trí sau:
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/tcnh/5.jpg

Môi trường học tập

Nhiều chương trình học của nhà trường được thiết kế tích hợp với thực tế thông qua các học phần mô phỏng, giúp SV hiểu rõ môi trường thực tế trong quá trình học.
Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh