Ngành đào tạo
140 - CS1 - Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử là một ngành học nghiên cứu về điện, điện tử, điện từ, năng lượng, hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý tín hiệu,… nhằm hỗ trợ con người tối ưu hóa năng suất lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mã ngành : 7510301

Văn bằng : Kĩ sư

Thời gian đào tạo : 3.5 năm-4 năm

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Cuộc cách công nghệ lần thứ 4 hay nhà mày thông minh đã và đang diễn ra một cách nhanh chóng ở Việt Nam và trên thế giới. Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các nhà máy thông minh. Vì vậy có thể khẳng định rằng, ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp ở hiện tại và cả tương lai.
Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử đào tạo theo định hướng ứng dụng, có nhiều thời gian học thực hành trên các thiết bị hiện đại, có khả năng thiết kế và thi công các hệ thống điện – điện tử, hệ thống điều khiển và tự động hóa ứng dụng trong các lĩnh vực dân dụng, công nghiệp, y sinh.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế nhằm tăng cơ hội thành công cho người học bằng cách phát triển các kiến thức chuyên môn và kỹ năng thiết yếu trong lĩnh vực điện – điện tử, tự động hóa. Về mặt chuyên môn, trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực điện, điện tử, điều khiển tự động bao gồm các quy trình kỹ thuật, các công nghệ liên quan, cách tiếp cận để giải quyết vấn đề. Về mặt kỹ năng, cung cấp năng lực thực hành nghề nghiệp; khả năng làm việc độc lập và sáng tạo.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử được đào tạo với 2 chuyên ngành:

1. Chuyên ngành Kỹ thuật điện – điện tử

Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực điện, điện tử để có khả năng thiết kế, vận hành và bảo trì các thiết bị điện – điện tử, các hệ thống điện tự động, các hệ thống biến đổi điện năng, các hệ thống truyền động điện.

2. Chuyên ngành Kỹ thuật tự động hóa

Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thiết kế, vận hành các hệ thống điều khiển tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy, xí nghiệp; thiết kế, điều khiển và chế tạo robot.

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/dien/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh