Ngành đào tạo
31 - CS1 - Khoa Ngoại ngữ

Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Mã ngành : 7220204

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3.5 năm

Ngôn ngữ Trung Quốc
Ngôn ngữ Trung Quốc

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Cùng với ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Đông Phương học ( gồm phân ngành tiếng Nhật và tiếng Hàn), ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, Ngành Ngôn ngữ Trung quốc là một trong năm ngành đào tạo của Khoa Ngoại ngữ trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Với xu hướng hội nhập trong những năm gần đây, NNTQ là một ngành học “hot” được lựa chọn với tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp là 100%. Ngành NNTQ với định hướng chuyên ngành Biên phiên dịch là một chiếc chìa khóa đa năng giúp các bạn trẻ đam mê tiếng Trung mở ra nhiều hướng đi, nhiều sự lựa chọn khác nhau sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo

 

Chương trình đào tạo ngành NNTQ với 143 tín chỉ, thời gian học là 3 năm rưỡi (10 học kỳ) cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết, mang tính ứng dụng , thực hành cao với các môn học thuộc khối kiến thức đại cương, khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm giúp sinh viên có một nền tảng vững chắc để bước tiếp trên những con đường khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuân thủ triết lý đào tạo của nhà trường là Thực học-Thực hành-Thực danh-Thực nghiệp, các hình thức thực hành ngôn ngữ phong phú, đa dạng được lồng ghép sinh động trong các môn học như ghi âm, quay clip đối thoại theo tình huống, quay clip theo các chủ đề, lồng tiếng phim, thuyết trình…. giúp tạo môi trường thực hành và phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên ngành NNTQ còn được tham gia vào Câu lạc bộ tiếng Trung với các nhiều hình thức phong phú như sinh hoạt theo chủ điểm văn hóa, giao lưu với sinh viên các khoa, các trường khác, tham gia các cuộc thi mang tính học thuật của ngành…Ngoài việc là sân chơi học thuật bổ ích, hoạt động Câu lạc bộ còn nâng cao tình đoàn kết, giúp đỡ nhau học tập cùng tiến bộ giữa sinh viên trong ngành. Bên cạnh đó, với sự gắn kết mật thiết với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếng Trung ở TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận, sinh viên còn được tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội thực tập cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/ngon-ngu-trung/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (C00) Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí
Tổ hợp 2 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D14) Ngữ văn-Lịch sử-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D15) Ngữ văn-Địa lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh