Ngành đào tạo
30 - CS1 - Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm; đồng thời nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học…

Mã ngành : 7540101

Văn bằng : Kĩ sư

Thời gian đào tạo : 3.5 năm - 4 năm

Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ với những nghề kỹ thuật chính sau: Công nghệ chế biến thịt – các sản phẩm từ thịt   (ví dụ: Thịt đông lạnh tại các siêu thị, thịt hộp, thịt bò khô,… ); Công nghệ sản xuất sữa và chế biến sữa (Chúng ta có thể thấy sản phẩm của nghề này là sữa tiệt trùng, sữa tươi, sữa bột,… ); Sản xuất rượu bia; Sản xuất nước giải khát – nước ngọt; Bảo quản và chế biến các thực phẩm thủy hải sản; Sản xuất đường – Bánh kẹo; sản xuất sản phẩm ăn liền; bảo quản hoa quả;…Ứng dụng của ngành này vô cùng đa dạng và gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta. Vì thế cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm cũng rất rộng mở.

Cử nhân/kỹ sư Dinh dưỡng và chế biến thực phẩm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến dinh dưỡng - chế biến và bảo quản thực phẩm. Họ là người nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm mới cũng như kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm.

Cử nhân/kỹ sư Đảm bảo chất lượng, an toàn và truy xuất nguồn gốc thực phẩm làm việc trong lĩnh vực phân tích, kiểm soát, đảm bảo chất lượng sản phẩm; xây dựng và công bố chất lượng sản phẩm; đảm bảo an toàn vệ sinh và truy xuất nguồn gốc trong suốt chuỗi cung ứng thực phẩm. 

 

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đào tạo sinh viên có nền tảng kiến thức về hóa học, sinh học, ứng dụng vào quy trình kiểm tra nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm…
Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp xúc với các dây chuyền sản xuất thực nghiệm chế biến thịt, cá, nước giải khát, bánh kẹo… tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm với hệ thống phòng thí nghiệm phân tích hóa học, hóa lý, vi sinh, cảm quan hiện đại.

Cơ hội nghề nghiệp

Chuyên viên dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng; Nghiên cứu và phát triển sản phẩm; kiểm soát, vận hành dây chuyền sản xuất; QC/QA tại nhà máy chế biến thực phẩm; Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm; Kinh doanh sản phẩm thực phẩm, phụ gia, thiết bị chế biến thực phẩm; Giảng viên các trường cao đẳng, đại học;
Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm; kiểm soát, vận hành dây chuyền sản xuất; Kiểm tra, phân tích, đảm bảo chất lượng, quản lý về an toàn, quản lý về truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Kinh doanh sản phẩm thực phẩm, phụ gia, thiết bị; Giảng viên các trường cao đẳng, đại học;
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/thuc-pham/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 3 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 5 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 6 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Tổ hợp 7 (D90) Toán-Khoa học tự nhiên-Tiếng Anh
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh