Ngành đào tạo
209 - CS1 - Khoa Truyền thông sáng tạo

Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện (Multimedia) là ngành ứng dụng công nghệ thông tin vào việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng và tương tác trong các lĩnh vực truyền thông – quảng cáo – giáo dục – nghệ thuật – giải trí.

Mã ngành : 7320104

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3.5 năm

Truyền thông đa phương tiện
Truyền thông đa phương tiện

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Năm 2019, được phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở ngành Truyền thông đa Phương tiện ( mã ngành 7320104 ). Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị hệ thống kiến thức và kỹ năng thực hành trong các lĩnh vực Biên tập phim ảnh – Thiết kế kỹ xảo trong quảng cáo truyền hình – Thiết kế Website tương tác – Lập trình game – Thiết kế đồ họa – Lập trình web. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo sử dụng thiết bị công nghệ thông tin với các phần mềm đặc biệt thiết kế trò chơi điện tử – Thực hiện phim hoạt hình 3D – Thiết kế kỹ xảo phim – Dựng video clip – Vẽ đồ họa kiến trúc, …Ngoài ra,  sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,…  để có thể đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức vững chắc, mới mẻ nhất về ngành học. Chương trình học có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia trong ngành là các nhà báo, biên tập viên và chuyên gia truyền thông có tiếng trong nước từ Đài Tiếng nói Nhân dân TP. HCM, Đài Phát thanh Truyền hình TP. HCM, báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Sài Gòn Giải Phóng…

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ đa phương tiện, về kỹ thuật chuyên môn để sáng tạo tác phẩm truyền thông ấn tượng.

Khả năng lập kế hoạch, lên khung ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cung cấp kiến thức nền tảng về mảng mỹ thuật và công nghệ thông tin, những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông, đào tạo sử dụng phần mềm thiết kế để có thể tạo ra sản phẩm đồ họa đạt chất lượng cao.

Điểm nổi bật của ngành truyền thông đa phương tiện

  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở từ báo chí, biên tập đến công nghệ thông tin, thiết kế và thậm chí “lấn” sang cả giải trí, nghệ thuật.
  • Với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, là các chuyên gia trong lĩnh vực báo chí truyền thông tiếng trong nước sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức vững chắc, mới mẻ nhất về ngành học .

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/truyen-thong-da-phuong-tien/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 2 (C00) Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí
Tổ hợp 3 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D15) Ngữ văn-Địa lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh