Ngành đào tạo
131 - CS1 - Khoa Y

Y khoa

Bác sĩ y khoa là người điều trị các bệnh mãn và cấp tính, đưa ra các biện pháp phòng bệnh, hướng dẫn phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân. Nhiệm vụ chẩn đoán của bác sĩ đa khoa không giới hạn chữa trị theo giới tính, tuổi tác và mức độ phức tạp của căn bệnh mà sẽ điều trị phụ thuộc vào quy định. 

Mã ngành : 7720101

Văn bằng : Bác sĩ đa khoa

Thời gian đào tạo : 6 năm

Y khoa
Y khoa

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Đội ngũ giảng dạy là những bác sĩ giỏi chuyên môn giàu y đức

Để thực hiện mục tiêu của UBND TP. HCM đã đề ra, đáp ứng nhu cầu xã hội khối ngành Sức khỏe, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần không nhỏ trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho ngành y tế. Ban Giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã quan tâm phát triển đào tạo khối ngành sức khỏe và ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của Nhà trường như: đào tạo cử nhân dược học, đào tạo cử nhân điều dưỡng…

Năm 2018, ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục là đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được phép đào tạo ngành Y khoa (mã ngành 7720101) theo quyết định số 5839/QĐ-BGDĐT. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y học dự phòng và Y khoa đã minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo khối ngành Sức khỏe của Nhà trường trong thời gian qua.

Là ngành học đặc thù, liên quan đến sức khỏe và sinh mạng của con người nên chất lượng sẽ là tiêu chí được Nhà trường đặt lên hàng đầu trong việc đào tạo Bác sĩ đa khoa.

Tạo ra liên minh chiến lược với các bệnh viện, viện nghiên cứu

Ngoài ra, Nhà trường đã ký kết hợp tác với các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa đầu ngành cam kết tham gia đào tạo ngành y đa khoa như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện 175, Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM… và các viện nghiên cứu như: Viện Pasteur TP.HCM, Viện Y tế công cộng TP.HCM, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng TP.HCM…

Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, Chuyên khoa 2, thạc sĩ nhiều kinh nghiệm, giàu y đức và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, sự luôn đồng hành của các bệnh viện và viện nghiên cứu với nhà trường trong suốt quá trình đào tạo, khoa Y sẽ tham gia đào tạo đội ngũ bác sĩ đầy đủ kiến thức, có trách nhiệm với người bệnh với cộng đồng xã hội và các em vươn xa trong tương lai trở thành người thầy thuốc giỏi, các nhà nghiên cứu hoạch định chính sách quản lý y tế nước nhà.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo bác sĩ được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra của sinh viên y khoa, theo khung chuẩn năng lực của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Y tế. Thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng học module tích hợp và hệ thống. Sinh viên sẽ làm quen với cách học e-learning dựa trên y học chứng cứ và sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng học tập suốt đời. Sự kết hợp Viện – Trường giúp sinh viên được thực hành lâm sàng sớm tại Bệnh viện và cơ sở y tế cộng đồng. Đối với bác sĩ y học dự phòng sẽ được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, các bệnh dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi, các dịch bệnh không lây trong thời đại mới…

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, ĐH Nguyễn Tất Thành còn đặc biệt chú trọng trong việc đào tạo y đức và tính chuyên nghiệp cho sinh viên, đây là một trong những điều kiện tiên quyết trong suốt quá trình tham gia học tập mà sinh viên phải được đào tạo ngay cả khi sinh viên đã tốt nghiệp cũng luôn phải rèn luyện những đức tính tốt của người Thầy thuốc cần phải có bên cạnh chuyên môn ngày một nâng cao theo sự phát triển của ngành y khoa.

Cơ hội nghề nghiệp

Các bác sĩ đa khoa có thể làm việc tại các cơ sở y tế thuộc hệ thống y tế Việt Nam:
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/y/4.jpg

Môi trường học tập

Trường đã đầu tư xây dựng phòng thực hành và thí nghiệm hiện đại đáp ứng được nhu cầu thực hành các module cơ sở tại Trường.

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe (Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học) xét theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 2 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 3 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 4 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh