Ngành đào tạo
146 - CS1 - Khoa Luật

Luật kinh tế

Luật Kinh tế là ngành nghiên cứu và vận dụng những quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình quản lý kinh tế

Mã ngành : 7380107

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 4 năm

Luật kinh tế
Luật kinh tế

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Việc Việt Nam gia nhập các tổ chức kinh tế lớn như TPP, ASEAN, APEC, WTO không chỉ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước phát triển mà còn tạo điều kiện cho nhiều tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư vào nền kinh tế nước ta. Trước thực trạng này, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế cần được bảo đảm. Sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật Kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành bền vững cho doanh nghiệp, do đó rất nhiều doanh nghiệp cần đội ngũ nhân lực nắm rõ pháp chế để triển khai các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

Từ thực tiễn đó cho thấy, ngành Luật Kinh tế trở thành ngành học “đắt giá” trước ngưỡng cửa hội nhập, là ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại và hiển nhiên được xếp vào các nhóm ngành “khát” nhân lực.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

SV học ngành Luật Kinh tế không chỉ được đào tạo để theo đuổi nghề luật sư mà còn có thể hoạt động ở các lĩnh vực liên quan khác như kinh tế, dân sự, làm việc trong các cơ quan hành chính, tư pháp, viện kiểm sát, tòa án, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

Sau khi học kiến thức đại cương về khoa học xã hội, SV ngành Luật Kinh tế được truyền thụ kiến thức giáo dục chuyên nghiệp về Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Tố tụng…Ngoài ra, nhà trường còn trang bị cho SV các kiến thức chuyên ngành như Luật Doanh nghiệp, Luật Cạnh tranh, Luật Đầu tư… cùng nhiều môn học chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, quản lý nhà nước đối với  doanh nghiệp…. 

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, ĐH Nguyễn Tất Thành còn quan tâm và đầu tư rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán…

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hiểu biết sâu về luật pháp và chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp, SV đến với ngành Luật Kinh tế, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sẽ có cơ hội được thực hành và xử lý tình huống pháp luật thông qua phương pháp giáo dục “mô phỏng” phiên tòa giả định; tham dự, tập sự tại các phiên tòa, văn phòng luật sư để phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn và tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV sẽ đủ chuẩn để theo học ở các bậc cao hơn về luật học như thạc sĩ, nghiên cứu sinh luật học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học các khóa đào tạo nghiệp vụ chức danh tư pháp (thẩm phán, luật sư, thư kí tòa án, kiểm sát viên, công chứng viên…).

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/luat-kinh-te/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (C00) Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí
Tổ hợp 4 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh