Ngành đào tạo ic-27.png
Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững

Khoa học vật liệu (Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano)

Ngành Khoa học vật liệu (Chuyên ngành: vật liệu tiên tiến và công nghệ nano) tập trung vào sản xuất chế tạo, biến tính, nghiên cứu, phát triển các vật liệu tiên tiến với cấu trúc và tính chất ở mức nano, đặc biệt là những vật liệu có tính chất đặc biệt và ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau: năng lượng, điện tử, bán dẫn, công nghệ môi trường, chăm sóc sức khỏe.

Mã ngành : 7440122

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3.5

Địa điểm học : Q12, Q9

Học phí trung bình : 33 triệu/năm

Khoa học vật liệu (Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano)
Khoa học vật liệu (Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano)

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Là ngành khoa học liên ngành: vật lý, hóa học, sinh học, toán học, tin học, khoa học và công nghệ vật liệu, đặc biệt là vật liệu nano; nghiên cứu về mối quan hệ giữa thành phần, cấu trúc, công nghệ chế tạo, tích hợp, xử lý và tính chất điện, từ, nhiệt, quang, cơ, tương hợp sinh học của các vật liệu nano với mục đích là tạo ra các vật liệu tiên tiến, vật liệu thông minh để thỏa mãn các nhu cầu trong kỹ thuật.

Theo học ngành này, sinh viên được trang bị các kiến thức về công nghệ nano, các vật liệu tiên tiến, vật liệu thông minh như: hợp kim đặc biệt, vật liệu tổ hợp, vật liệu nano, các vật liệu y sinh dược, vật liệu sinh học, vật liệu điện tử, vật liệu cho năng lượng, môi trường và những vật liệu nền tảng của cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật của thế kỷ 21.

Tố chất phù hợp cho chương trình Khoa học vật liệu (chuyên ngành: Vật liệu tiến tiến và Công nghệ nano)

  • Quan tâm và đam mê công nghệ nano, vật liệu tiên tiến, vật liệu thông minh và các lĩnh vực ứng dụng như: năng lượng, điện tử, bán dẫn, công nghệ môi trường, chăm sóc sức khỏe;
  • Kiến thức cơ bản vật lý, hóa học, sinh học, tin học, toán học
  • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề về khoa học và công nghệ vật liệu;
  • Sở thích về công nghệ mới, công nghệ nano và ứng dụng;

Khả năng học hỏi, tìm tòi các công nghệ nano và ứng dụng mới.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân Khoa học vật liệu được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra theo khung chuẩn năng lực của Bộ Giáo dục Đào tạo kết hợp tham khảo chương trình đào tạo các Trường Đại học uy tín trên thế giới. Đồng thời, thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo phương pháp học module tích hợp và hệ thống. Sinh viên sẽ làm quen với cách học e-learning và được trang bị kỹ năng học tập suốt đời. Chương trình được cô đọng trong thời gian đào tạo 3,5 năm nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cơ sở và chuyên ngành Vật liệu tiên tiến và công nghệ nano cũng như các kỹ năng phát triển cá nhân cần thiết cho sinh viên, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Với định hướng đào tạo ứng dụng, chương trình tập trung vào việc thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại cũng như thực tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có góc nhìn đa chiều, thực tế, áp dụng được kiến thức lý thuyết để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Bên cạnh đó, chương trình đạo tạo cũng cung cấp các kiến thức cơ bản về nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để sinh viên từng bước làm quen và định hình phát triển trong tương lai. 

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ giảng viên bao gồm các Thầy Cô Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ, đầy tâm huyết và trách nhiệm, có kinh nghiệm sâu rộng trong việc giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng về vật liệu tiên tiến và công nghệ nano trong các lĩnh vực: năng lượng, điện tử, bán dẫn, công nghệ môi trường, chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, các chuyên gia kỹ thuật, nhà quản lý từ các doanh nghiệp được mời tham gia giảng dạy để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn về tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng và tiềm năng kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội lắng nghe, học hỏi, và trao đổi với các nhà khoa học trong và ngoài nước về các nghiên cứu mới nhất liên quan đến lĩnh vực vật liệu tiên tiến và công nghệ nano thông qua các buổi seminar chuyên đề cũng như các hội thảo, hội nghị khoa học. 

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Khoa học vật liệu (chuyên ngành: Vật liệu tiến tiến và Công nghệ nano) có thể đảm nhận các công việc:
+ Sản xuất và lưu trữ năng lượng (pin mặt trời, pin lithium, các thiết bị lưu trữ năng lượng); + Chăm sóc sức khỏe (thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, các sản phẩm hóa dược); + Công nghệ môi trường (vật liệu lọc nước, vật liệu xử lý môi trường); + Điện tử, bán dẫn (vật liệu bán dẫn, vật liệu thông minh, vật liệu cảm biến);
+ Sản xuất, gia công vật liệu, chế tạo vật tư và thiết bị dân dụng, thiết bị công nghiệp (kim loại, gốm sứ, nhựa, cao su) + Sản xuất phụ tùng thay thế cho các thiết bị công, nông ngư nghiệp. + Sản xuất các cấu kiện, vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất.
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/5.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/6.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/7.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở vật chất phòng học và phòng thí nghiệm được nhà Trường đầu tư mới hàng năm đáp ứng được nhu cầu học, thực hành và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Bên cạnh học tại Trường, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham quan, kiến tập
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/5.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/6.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/7.jpg
ic-26.png
ic-25.png

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh