Ngành đào tạo
131 - CS1 - Khoa Y

Y học dự phòng

Được sự cho phép và tín nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế năm học 2016- 2017, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở thêm ngành mới đó là Y học Dự phòng trình độ đại học, đáp ứng tối đa cho ngành y tế và nhu cầu theo học ngành này của học sinh khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Mã ngành : 7720110

Văn bằng : Bác sĩ Y học dự phòng

Thời gian đào tạo : 6 năm

Y học dự phòng
Y học dự phòng

Y học dự phòng là cầu nối giữa y học và y tế công cộng. Trong khi y học quan tâm đến chẩn đoán và điều trị bệnh cho một bệnh nhân thì y tế công cộng quan tâm nhiều hơn đến phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Theo tống kê của Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 31-12-2013, số cán bộ y tế công tác trong lĩnh vực dự phòng chỉ chiếm 12,2% tổng số nhân lực toàn ngành (theo chỉ tiêu ít nhất phải chiếm 30%). Số cán bộ y tế trình độ chuyên khoa cấp 2, thạc sĩ, tiến sĩ của cả hệ thống dự phòng thành phố chỉ có 47 người. Cục Y tế dự phòng cho biết, hiện các cơ sở dự phòng ở tuyến huyện thiếu 17.500 cán bộ ở tuyến tỉnh cần 5.300 cán bộ thuộc lĩnh vực y học dự phòng.

Bác sĩ y học dự phòng là người làm việc trong ngành y tế, có kiến thức và kỹ năng về y học và dự phòng, làm nhiệm vụ phát hiện các vấn đề sức khỏe của cộng đồng nhằm đưa ra kế hoạch can thiệp, phòng ngừa hiệu quả nhất. 

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành Y học Dự phòng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng theo chuẩn mực của các trường đại học lớn, kết hợp với sự cố vấn sâu sát của các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ Trường Đại học  Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Chương trình mang tính thực tiễn cao, là sự kết hợp của 3 chuyên ngành y tế công cộng, y tế dự phòng và y học gia đình.

Là trường nằm trong doanh nghiệp nên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặc biệt chú trọng việc tạo ra các liên minh chiến lược với các bệnh viện, nhà thuốc, viện nghiên cứu nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học đồng thời tạo môi trường làm việc và thực tập cho sinh viên ngay trong quá trình học. Hiện nay, trường đã ký kết hợp tác chiến lược với BV Quận 8, BV QuậnThủ Đức, BV 175, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM, BV Thống Nhất, BV Quận 7, BV Quận 11, BV Quận Tân Phú….  Việc hợp tác này thực sự đã tạo cơ hội cho sinh viên khối ngành sức khỏe có cơ hội rèn luyện kỹ năng tay nghề, đáp ứng trình độ khám chữa bệnh và chăm sóc tốt hơn.

 

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/y-hoc-du-phong/4.jpg

Môi trường học tập

Nhà trường đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng phòng học, phòng thí nghiêm, phòng thực hành khang trang, những trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên.

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 2 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 3 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 4 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh