Ngành đào tạo
140 - CS1 - Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ kỹ thuật ô tô là chuyên ngành về kỹ thuật bao gồm các hoạt động chuyên môn như: Thiết kế, sản xuất, lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, kinh doanh & nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

Mã ngành : 7510205

Văn bằng : Kĩ sư

Thời gian đào tạo : 3.5 năm - 4 năm

Công nghệ kỹ thuật ô tô
Công nghệ kỹ thuật ô tô

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Trong những năm gần đây, nền kinh tế phát triển cùng với sự hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông mạnh mẽ ở Việt Nam đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ của Ngành công nghiệp ô tô. Bên cạnh đó, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam liên tục trong nhiều năm, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được đánh giá là một ngành “cao điểm” về nhu cầu lao động, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp, bảo dưỡng, sữa chữa, dịch vụ bán hàng và hậu mãi, cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ.

Nắm bắt được xu hướng phát triển này, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục phát triển đào tạo bậc ĐH sau gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo bậc Đại học và Cao đẳng. Bước tiến mới trong chiến lược đào tạo nhằm giải quyết nguồn nhân lực cho ngành công nghệ cao nói chung và cho ngành ô tô Việt Nam nói riêng thông qua chương trình tiên tiến, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội và tham gia vào chuỗi sản xuất, chế tạo ô tô thế giới. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo từ năm 2022 cũng cập nhật chuyên ngành ô tô điện để đáp ứng các nhu cầu lao động theo xu hướng những năm sắp tới.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với triết lý giáo dục “Học tập thông qua trãi nghiệm”, chương trình đào tạo được xây dựng với định hướng ứng dụng, dựa trên sự đóng góp ý kiến trực tiếp từ các nhà tuyển dụng và người giỏi nghề trong lĩnh vực ô tô, nhằm đào tạo sinh viên khi ra có đủ năng lực làm việc theo nhu cầu thực tế xã hội. Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc thông qua các buổi tham quan, môn kiến tập, thực tập. Giảng viên đến từ doanh nghiệp tham gia trực tiếp giảng dạy nhằm giúp sinh viên có những kiến thức và kinh nghiệm thực tế, qua đó áp dụng kiến thức đã học một cách hiệu quả.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô có 2 chuyên ngành:

. CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô-TÔ
Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô-tô có năng lực để bảo trì, bảo dưỡng, lắp ráp và thiết kế các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sử dụng của xe ô-tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

. XE ĐIỆN VÀ Ô-TÔ THÔNG MINH
SV chuyên ngành Xe điện và ô-tô thông minh là các kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô-tô có năng lực về bảo trì, bảo dưỡng, lắp ráp và thiết kế các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sử dụng, lập trình các phần mềm điều khiển trên xe điện.

Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ sư bảo dưỡng, bảo trì, sữa chữa ô-tô; vận hành, đảm bảo/kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất phụ tùng và dây chuyền sản xuất, lắp ráp ô-tô; Giám sát xưởng, kỹ sư tư vấn kỹ thuật, dịch vụ khách hàng tại các công ty, garage ô-tô; Nhân viên bán hàng trong các công ty kinh doanh phụ tùng/ô-tô…
Kỹ sư bảo dưỡng, bảo trì, sữa chữa xe điện; Kỹ sư phát triển, xây dựng phần mềm điều khiển hỗ trợ người lái và tối ưu năng lượng, nâng cao an toàn trên xe ô-tô thông minh. Kỹ sư vận hành, đảm bảo/kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất phụ tùng và dây chuyền sản xuất, lắp ráp ô-tô. Lập trình các ứng dụng trên môi trường hệ điều hành sử dụng trên ô-tô. Giám sát xưởng, kỹ sư tư vấn kỹ thuật, dịch vụ khách hàng tại các công ty, garage ô-tô; Nhân viên bán hàng trong các công ty kinh doanh phụ tùng/ô-tô…
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/oto/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh