Ngành đào tạo ic-27.png
Khoa Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT (Information Technology) là thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho phân phối và xử lý dữ liệu cũng như trao đổi, lưu giữ và sử dụng thông tin.

Mã ngành : 7480201

Văn bằng : Cử nhân/Kĩ sư

Thời gian đào tạo : 3 năm - 3.5 năm

Địa điểm học : Q12

Học phí trung bình : 42 triệu/năm

Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Trong doanh nghiệp các nhân viên IT luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý, truyền dẫn, lưu trữ và xử lý các thông tin, hệ thống và dây chuyền sản xuất. CNTT được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Giúp vận hành từ: quá trình kinh doanh, kết nối khách hàng,…

Ngành công nghệ thông tin: “Là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kỹ thuật hiện đại – chủ yếu là kỹ thuật máy tính và viễn thông – nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội”.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin ĐH Nguyễn Tất Thành được học từ Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế với kỹ thuật công nghệ mới nhất bằng những phương thức tích cực, học tại giảng đường, học trực tuyến, học từ hướng dẫn, học từ thực tiễn, …

Sinh viên sẽ có vốn kiến thức chuyên sâu, năng lực thực hành nghề nghiệp tốt, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm giỏi; Có khả năng thích nghi với nền kinh tế thị trường đa dạng và luôn biến động; Thích nghi với sự phát triển của công nghệ trong khu vực và trên thế giới; Có trình độ chuyên môn vững vàng để có thể tự nghiên cứu và học lên các bậc học cao hơn.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sinh viên được đào tạo theo các chuyên ngành:

. KHOA HỌC MÁY TÍNH
Những người làm việc trong lĩnh vực khoa học máy tính thường được gọi là các nhà khoa học máy tính. Họ là người nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp và công nghệ trong lĩnh vực máy tính.

. KHOA HỌC DỮ LIỆU
Nhà khoa học dữ liệu phân tích dữ liệu doanh nghiệp để chuyển đổi thông tin chi tiết về dữ liệu thành hành động, tạo ra các đồ thị và biểu đồ để thể hiện những xu hướng và dự đoán, tóm tắt dữ liệu giúp các bên liên quan hiểu rõ và triển khai kết quả một cách hữu hiệu.

. KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Chuyên gia kỹ thuật CNTT chịu trách nhiệm xây dựng, duy trì và quản lý các hệ thống CNTT trong tổ chức. Họ có kiến thức sâu rộng về công nghệ thông tin, kỹ năng quản lý dự án, khả năng làm việc hiệu quả với người dùng và các đội ngũkhác trong tổ chức.

. DỮ LIỆU TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
Cử nhân Dữ liệu tài nguyên và môi trường có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu tài nguyên
môi trường, phân tích rủi ro ảnh hưởng và đánh giá chất lượng môi trường dựa trên các công cụ công nghệ, qua đó đề xuất các giải pháp quản lý và giảm thiểu tác động phù hợp, hiệu quả hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. 

. TRÍ TUỆ NHÂN TẠO
Người làm AI là người thiết kế và phát triển các mô hình AI, huấn luyện và đánh giá các mô hình học máy, phối hợp với các kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu và các chuyên gia khác.

. KỸ THUẬT MÁY TÍNH
Kỹ sư máy tính/chuyên gia kỹ thuật máy tính chịu trách nhiệm về thiết kế, triển khai và duy trì hệ thống máy tính. Họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghiệp, nghiên cứu, dịch vụ tư vấn...

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/cntt/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/cntt/20862916288-ef905f9bef-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/cntt/33141439832-4d1ea59a90-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/cntt/33141541972-8c32f50a30-k.jpg

Môi trường học tập

Toàn bộ phòng học, phòng làm việc và các phòng chức năng có đầy đủ trang thiết bị phù hợp để hỗ trợ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu phục vụ CTĐT như: hệ thống lạnh, chiếu sáng, thông gió, an toàn.
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/cntt/20862916288-ef905f9bef-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/cntt/33141439832-4d1ea59a90-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/cntt/33141541972-8c32f50a30-k.jpg
ic-26.png
ic-25.png

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh