Ngành đào tạo
25 - CS1 - Khoa Điều Dưỡng

Điều dưỡng

Cử nhân Điều dưỡng là một nghề chuyên biệt liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc, theo dõi, kiểm tra, tư vấn và phục hồi sức khỏe cho người bệnh, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. 

Mã ngành : 7720301

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 4 năm

Điều dưỡng
Điều dưỡng

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

ĐH Nguyễn Tất Thành là cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại TP. HCM. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Điều dưỡng cơ sở Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng… Ngoài ra, SV còn được trang bị kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… kỹ năng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

. GÂY MÊ HỒI SỨC:
Cử nhân Điều dưỡng gây mê hồi sức là người phụ giúp bác sĩ gây mê hồi sức trong việc chăm sóc, theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh cho bệnh nhân trước, trong và sau cuộc phẫu thuật.

. HỘ SINH:
Cử nhân Điều dưỡng hộ sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, chuyên môn, đảm bảo chất lượng chăm sóc toàn diện, nhất quán và liên tục đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh, giáo dục sức khỏe trong chăm sóc cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng.

. ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA:
Cử nhân Điều dưỡng là một nghề chuyên biệt liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc, theo dõi, kiểm tra, tư vấn và phục hồi sức khỏe cho người bệnh, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. 

Cơ hội nghề nghiệp

+ Chăm sóc cho các bệnh nhân có phẫu thuật, gây mê, gây tê và nghiên cứu cải tiến trong thực hiện các kỹ năng chăm sóc chuyên biệt. + Giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp y tế...
+ Chăm sóc sản phụ, trẻ em, tư vấn, giáo dục sức khỏe về kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, gia đình và cộng đồng.
+ Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn các môn học thuộc đa khoa hoặc chọn đào tạo chuyên sâu sau tốt nghiệp như điều dưỡng phòng mổ, điều dưỡng nhi, điều dưỡng chuyên khoa mắt, điều dưỡng tai mũi họng...
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/dieu-duong/2-1.jpg

Môi trường học tập

Khoa có tổng số 4 phòng thực hành cho các bộ môn đặc biệt là Điều dưỡng cơ bản với nhiều thiết bị máy móc hiện đại. Ngoài ra, Khoa cũng có rất nhiều mô hình người toàn thân và bán thân phục vụ cho các môn học chuyên ngành.

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe (Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học) xét theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh