Ngành đào tạo
31 - CS1 - Khoa Ngoại ngữ

Đông phương học

Đông phương học là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội của các quốc gia phương Đông. Thông qua việc nắm bắt ngôn ngữ Hàn Quốc và ngôn ngữ Nhật Bản tạo nền tảng để người học sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc và ngôn ngữ Nhật Bản trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Mã ngành : 7310608

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3.5 năm

Đông phương học
Đông phương học

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Là ngành học đặc thù về các quốc gia phương Đông, ngành Đông phương học ngay từ năm thứ nhất đã đưa các bạn sinh viên lên “chuyến bay” khám phá những điều mới mẻ, kỳ thú. “Chuyến bay” đó sẽ khởi hành bằng những kiến thức tổng quan về văn hóa – xã hội, kinh tế, ngoại giao của các quốc gia phương Đông nói chung. Tiếp đó, các bạn sẽ chọn một “điểm đến” cho mình – một chuyên ngành như Nhật Bản học, Hàn Quốc học – để vừa học kiến thức chuyên sâu, vừa trang bị kỹ năng ngôn ngữ.

Đặc biệt, sinh viên Đông phương học được đào tạo để có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành – như tiếng Nhật, tiếng Hàn – trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn cũng được trang bị nhiều kỹ năng bổ trợ như quản trị nhân sự, marketing, thương mại, nghiệp vụ du lịch, nghiệp vụ ngoại giao,… Định hướng đào tạo vừa chuyên sâu vừa mở rộng, bám sát thực tế thị trường lao động này giúp sinh viên có thể chủ động và tự tin hơn trong môi trường hiện đại – khi mà các doanh nghiệp cần nhân lực vừa có chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ.

NTTU là một trong số ít những trường đại học tại Việt Nam có đào tạo ngành Đông Phương học. Được biết đến là trường đại học đa ngành có chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, NTTU đặc biệt chú trọng đào tạo theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế – xã hội hiện đại, nhất là đối với các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội & nhân văn.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngoài ra, còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng như: tư duy phản biện, thuyết trình, làm việc nhóm…nhằm giúp sinh viên ra trường nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Điểm nổi bật của ngành

  • Đội ngũ giảng viên được đào tạo ở trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc thực tế.
  • Các giảng viên bản ngữ (Hàn Quốc và Nhật Bản) tham gia vào quá trình đào tạo của ngành.
  • Sinh viên được thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp trong nước, các công ty liên doanh và nước ngoài.
  • Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa thường xuyên được diễn ra giúp các sinh viên trao đổi kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm học tập hiệu quả.

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/dong-phuong-hoc/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (C00) Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí
Tổ hợp 2 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D14) Ngữ văn-Lịch sử-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D15) Ngữ văn-Địa lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh