Ngành đào tạo ic-27.png
Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững

Hóa dược

Hóa dược là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhằm đảo bảo nhu cầu nguyên liệu phục vụ sản xuất thuốc và dược phẩm trong nước và xuất khẩu.

Mã ngành : 7720203

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3,5 năm

Địa điểm học : Q12

Học phí trung bình : 36.5 triệu/năm

Hóa dược
Hóa dược

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Ngành học này tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển thuốc và dược phẩm mới, dựa trên kiến thức hóa học làm nền tảng để đi sâu tìm hiểu các vấn đề về sinh học, dược học và y học.

Cử nhân Hóa dược có khả năng nghiên cứu và phát triển, phân tích và đánh giá chất lượng, xây dựng quy trình tổng hợp và thương mại hóa các sản phẩm.

- Sinh viên được trang bị các kiến thức và kĩ năng chuyên môn liên quan đến lĩnh vực hóa dược như: nghiên cứu và phát triển sản phẩm hóa dược, kỹ thuật tổng hợp, kỹ thuật kiểm nghiệm, kỹ thuật phân tách và tinh chế, đánh giá hoạt tính sinh học…

- Sinh viên được làm quen với những trang thiết bị hiện đại thông qua các môn thực hành thí nghiệm, được ứng dụng kiến thức đã học vào những dự án thực tế cùng với các môn học đồ án và được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế thông qua việc thực tập tại các nhà máy, công ty sản xuất Hóa dược.

- Sinh viên cũng được hỗ trợ, hướng dẫn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo và các hoạt động cộng đồng để phát triển bản thân và đội nhóm.  

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân Hóa dược được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra theo khung chuẩn năng lực của Bộ Giáo dục Đào tạo. Đồng thời, thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo phương pháp học module tích hợp và hệ thống. Sinh viên sẽ làm quen với cách học e-learning và được trang bị kỹ năng học tập suốt đời. Chương trình được cô động trong thời gian đào tạo 3,5 năm nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cơ sở và chuyên ngành Hóa dược cũng như các kỹ năng phát triển cá nhân cần thiết cho sinh viên, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Với định hướng đào tạo ứng dụng, chương trình tập trung vào việc thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại cũng như thực tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có góc nhìn đa chiều, thực tế, áp dụng được kiến thức lý thuyết để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Bên cạnh đó, chương trình đạo tạo cũng cung cấp các kiến thức cơ bản về nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để sinh viên từng bước làm quen và định hình phát triển trong tương lai. 

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ giảng viên bao gồm các Thầy Cô Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ, đầy tâm huyết và trách nhiệm, có kinh nghiệm sâu rộng trong việc giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên trong các học phần khác nhau thuộc lĩnh vực Hóa Dược.

Ngoài ra, các chuyên gia từ các doanh nghiệp hóa dược, dược phẩm cũng được mời để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn về quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng và tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội lắng nghe, học hỏi, và trao đổi với các nhà khoa học trong và ngoài nước về các nghiên cứu mới nhất liên quan đến lĩnh vực Hóa dược thông qua các buổi seminar chuyên đề cũng như các hội thảo, hội nghị khoa học. 

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/hoa-hoc/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/hoa-hoc/28266292834-107b01ab1e-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/hoa-hoc/28808178991-53b09a93ca-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/hoa-hoc/28852306416-8d2e625ed1-k.jpg

Môi trường học tập

CS 331, An Phú Đông đào tạo khối Kỹ thuật công nghệ với quy mô rộng lớn lên đến 31.082 m2, luôn được bổ sung, nâng cấp và hiện đại hóa với các khu tiên ích hỗ trợ học tập như trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, phòng học, phòng thực hành
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/hoa-hoc/28266292834-107b01ab1e-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/hoa-hoc/28808178991-53b09a93ca-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/hoa-hoc/28852306416-8d2e625ed1-k.jpg
ic-26.png
ic-25.png

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh