Ngành đào tạo ic-27.png
Khoa Y

Kỹ thuật Y sinh

Kỹ thuật y sinh (BME : Biomedical engineering)là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác.

Mã ngành : 7520212

Văn bằng : Kĩ sư

Thời gian đào tạo : 4 năm

Địa điểm học : Q4, Q7

Học phí trung bình : 34 triệu/năm

Kỹ thuật Y sinh
Kỹ thuật Y sinh

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Trước nhu cầu tất yếu của xã hội, một ngành kỹ thuật mới, hiện đại đã ra đời. Đó là ngành kỹ thuật y sinh – Bio Medical Engineering. Kỹ thuật y sinh là một lĩnh vực tương đối mới mẻ, đa phần các thành tựu đạt được chỉ mới dừng ở mức độ nghiên cứu, bao phủ nhiều lĩnh vực khác nhau: tin sinh học, chẩn đoán hình ảnh, xử lý hình ảnh, xử lý tính hiệu sinh lý học, cơ sinh học, vật liệu sinh học với kỹ thuật sinh học, phân tích hệ thống, mô hình hóa 3 chiều… Ví dụ cụ thể về ứng dụng của kỹ thuật y sinh là việc phát triển và sản xuất các bộ phận giả tương thích sinh học, thiết bị y học, thiết bị chẩn đoán và các thiết bị hình ảnh như  siêu âm, X quang, CT, MRI, ECG… cũng như các loại thuốc.

Kỹ thuật y sinh lấp đầy khoảng trống còn thiếu giữa các kỹ thuật máy móc và y dược học, nó là sự kết hợp của các thiết kế giúp giải quyết các vấn đề còn vướng mắc về phương pháp và kỹ thuật mà trước đây y học và sinh học chưa thể chạm đến, sự kết hợp này đã nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe, bao gồm công tác chẩn đoán, theo dõi, và điều trị.

Kỹ sư Kỹ thuật y sinh là những chuyên gia về ứng dụng công nghệ trong y học - phát triển các kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất vào các hoạt động lâm sàng. Không chỉ giúp đỡ các bác sĩ khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật hiện đại, kỹ sư kỹ thuật y sinh chính là những nhà khoa học chủ chốt nghiên cứu về nền tảng vật lý của các chu trình sinh học trong cơ thể con người, tạo ra những công nghệ mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sinh viên chuyên ngành BME Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được trang bị các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành tập trung vào các định hướng phát triển mũi nhọn hiện nay như các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ,…), các kỹ thuật thăm dò chức năng (điện tâm đồ, điện não đồ…), chẩn đoán và điều trị bằng y học hạt nhân (PET, SPECT, xạ trị…) …

Các môn học chuyên ngành BME được thiết kế theo chuẩn chương trình khung của Bộ GD&ĐT. Môn tự chọn được thiết kế phù hợp với sở thích và khả năng của từng sinh viên. Toàn bộ các bài giảng, giáo trình đều được biên soạn, sử dụng và cập nhật thường xuyên cho tất cả các môn học.

Bên cạnh đó, khi theo học ngành Kỹ thuật Y sinh tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên còn được thường xuyên tham gia thực tập – thực tế tại nhiều bệnh viện lớn hợp tác với Nhà trường để nâng cao kỹ năng tay nghề: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM, Bệnh viện 115, Bệnh viện 175…

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kt-ysinh/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kt-ysinh/25495126938-4b4a4117e2-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kt-ysinh/27587369809-3c327da53e-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kt-ysinh/39364141941-2fc441309e-k.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kt-ysinh/25495126938-4b4a4117e2-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kt-ysinh/27587369809-3c327da53e-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kt-ysinh/39364141941-2fc441309e-k.jpg
ic-26.png
ic-25.png

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 4 (A02) Toán-Vật lí-Sinh học
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh