Ngành đào tạo ic-27.png
Khoa Dược

Dược học

Người hành nghề trong ngành dược là Dược sỹ, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn để tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả; để sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt; đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân.

Mã ngành : 7720201

Văn bằng : Dược sĩ

Thời gian đào tạo : 5 năm

Địa điểm học : Q4, Q7

Học phí trung bình : 52 triệu/năm

Dược học
Dược học

Giới thiệu Chung

Giới thiệu Chung

Khoa Dược là một trong những khoa trọng điểm của khối ngành Sức khỏe thuộc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Khoa Dược ra đời từ Quyết định số 232/2008/QĐ-PHC do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành ký ngày 08/08/2008 với chức năng đào tạo Dược sĩ trung cấp. Ngày 18/08/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 3381/QĐ-BGDĐT ký ngày 18/08/2011, Khoa được phép đào tạo Dược sĩ cao đẳng.

Năm 2012, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép đào tạo hệ Cao đẳng nghề nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho các xí nghiệp và nhà máy sản xuất thuốc. 

Theo Quyết định số 1887/QĐ-BGDĐT ký ngày 29/05/2013 cho phép đào tạo Dược sĩ đại học.Theo Quyết định số 1887/QĐ-BGDĐT ký ngày 29/05/2013 cho phép đào tạo Dược sĩ đại học. Việc đào tạo Dược sĩ Đại học lại một lần nữa đưa Khoa Dược bước sang một trang mới.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

. QUẢN LÝ VÀ CUNG ỨNG THUỐC:
Dược sĩ đại học chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc là người tham gia vào quá trình đưa thuốc từ nơi sản xuất đến tận người sử dụng.

. SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN THUỐC:
Sinh viên chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về cơ sở lý luận cũng như thao tác thực hành trong việc sản xuất thuốc nhằm chế tạo ra các dạng thuốc hiệu quả, an toàn, đáp ứng nhu cầu điều trị.

. DƯỢC LÂM SÀNG:
Dược lâm sàng là hoạt động nghiên cứu khoa học và thực hành dược về tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả nhằm tối ưu hóa việc sử dụng thuốc. Sau tốt nghiệp, dược sĩ Dược lâm sàng sẽ có đủ năng lực tham gia vào các hoạt động dược lâm sàng đáp ứng nhu cầu công việc thực tế khi hành nghề dược

Cơ hội nghề nghiệp

+ Cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực dược; khoa dược bệnh viện phòng khám đa khoa; các cơ sở sản xuất/xuất nhập khẩu thuốc, bán thuốc sỉ và lẻ… + Giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp y tế...
+ Theo công bố của Cục Quản lý Dược, Việt Nam hiện có khoảng 271 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Vì vậy nên cơ hội việc làm của SV tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ vô cùng phong phú, các bạn có thể công tác tại các xí nghiệp sản xuất dược phẩm: Nghiên cứu và phát triển thuốc, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Làm việc tại các xưởng sản xuất hay kho bảo quản thuốc…
+ Làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, cơ sở giáo dục đào tạo dược; công ty dược, viện/ trung tâm nghiên cứu và cơ sở có các loại hình chăm sóc sức khỏe khác liên quan đến sử dụng thuốc…
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/duoc/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/duoc/5.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/duoc/6.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/duoc/7.jpg

Môi trường học tập

Khoa có tổng số 28 phòng thí nghiệm cho 15 bộ môn với nhiều thiết bị máy móc hiện đại. Ngoài ra, Khoa cũng có một vườn cây dược liệu riêng với trên 120 loại cây thuốc phục vụ cho các môn học chuyên ngành.
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/duoc/5.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/duoc/6.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/duoc/7.jpg
ic-26.png
ic-25.png

Phương thức xét tuyển

Các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe (Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học) xét theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

⇒ Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 theo tổ hợp môn:

Điểm sàn xét tuyển năm 2023:
  • Y khoa: 23đ
  • Dược học: 21đ
  • Y học dự phòng, Xét nghiệm, Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Kỹ thuật Phục hồi chức năng : 19đ
  • Các ngành còn lại: 15đ
* Lưu ý: xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT, không quy định về điều kiện học lực lớp 12 đối với các ngành sức khỏe và ngành GDMN
 
⇒ Đối với ngưỡng đảm bảo xét học bạ, ĐGNL, Tuyển thẳng:
  • Ngành Y khoa, Dược học, GDMN: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi; hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.
  • Ngành Y học dự phòng, Xét nghiệm, Điều dưỡng, Kỹ thuật PHCN: học lực lớp 12 xếp loại từ Khá; hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.
Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh