Ngành đào tạo ic-27.png
Viện Thiết kế và Kinh doanh Sáng tạo

Thiết kế thời trang

Ngành Công nghệ May và Thời trang là lựa chọn thông minh, phù hợp với những bạn trẻ năng động, sáng tạo không ngừng, yêu thích mỹ thuật, trình độ tư duy thẩm mỹ tốt, có khả năng tư duy độc lập và làm việc theo nhóm.

Mã ngành : 7210404

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3,5 năm

Địa điểm học : Q9

Học phí trung bình : 38 triệu/năm

Thiết kế thời trang
Thiết kế thời trang

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Ngành công nghiệp thời trang là ngành công nghiệp toàn cầu, với tiềm năng công nghiệp mũi nhọn, khả năng phát triển nhanh, thúc đẩy nền kinh tế nước nhà. Đó cũng là nơi các nhà thiết kế thời trang, nhà sản xuất, phân phối, tiếp thị, bán buôn, bán lẻ, quảng cáo và khuyến mại tất cả các loại trang phục từ thời trang cao cấp, đắt đỏ tới thời trang ứng dụng hàng ngày.

Thị trường thời trang đa dạng, đem lại nhiều cơ hội cho những người đam mê nghệ thuật sáng tạo, đặc biệt là sinh viên ngành Thiết kế thời trang. Tự làm chủ và sáng tạo qua việc thành lập thương hiệu cá nhân cũng là một hướng đi có sức hút mạnh mẽ đối với những người muốn thể hiện cá tính, tầm nhìn của riêng mình. Bên cạnh đó, theo dự báo nhu cầu nhân lực thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2026 (của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh), dệt may thời trang là một trong những ngành chiến lược phát triển trọng tâm của các khu công nghiệp - công nghệ cao, đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn.

Ngành Thiết kế thời trang, Viện Thiết kế và Kinh doanh sáng tạo, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một chương trình đào tạo đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu khát nguồn nhân lực Công nghiệp sáng tạo (Creative Industry) trong lĩnh vực thời trang. Người học sẽ được tiếp cận những công nghệ mới nhất như thiết kế trên dressfrom, thiết kế 3D trên máy, digital painting; kiến thức về thẩm mỹ, sáng tạo, xu hướng thời trang, tạo hình mỹ thuật trong lĩnh vực thời trang.

Chương trình đào tạo

Với khối kiến thức cơ sở ngành như hình họa, vật liệu may, công nghệ may, tìm hiểu về lịch sử trang phục thế giới và Việt Nam… trang trị kiến thức khái quát cho sinh viên. Bên cạnh đó sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức cốt lõi ngành như tạo hình vật liệu, diễn họa thời tràn và đồ án thiết kế thời trang, thiết kế trên dressfrom… Điểm mạnh của chương trình là chú trọng vào các học phần thực hành nhằm giúp sinh viên nâng cao khả năng chuyên môn từ bước lúc bắt đầu lên ý tưởng cho đến hoàn thiện sản phẩm mang dấu ấn cá nhân.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang có cơ hội:
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/thiet-ke-thoi-trang/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/5.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/6.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở Quận 9 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, phòng lab, xưởng thực hành
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/5.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/kinh-doanh-sang-tao/6.jpg
ic-26.png
ic-25.png

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D14) Ngữ văn-Lịch sử-Tiếng Anh
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh