Ngành đào tạo
34 - CS1 - Khoa Tài chính - Kế toán

Kế toán

Không chỉ dừng lại ở mức độ ghi nhận các giao dịch kinh tế phát sinh, người làm nghề kế toán hiện nay được xem là chuyên gia trong việc “sản xuất” những thông tin hữu ích cho các đối tượng bên trong và bên ngoài doanh nghiệp để có thể đưa ra quyết định kịp thời và hiệu quả

Mã ngành : 7340301

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3 năm

Kế toán
Kế toán

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay, Kế toán đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành. Theo kết quả nghiên cứu của Navigos Group (Mạng việc làm và tuyển dụng uy tín tại Việt Nam) thì nhu cầu về ngành kế toán kiểm toán xếp thứ 3 trong số 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán kiểm toán có: 33% là tuyển cho các vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là nhu cầu tuyển vị trí giám đốc và quản lý tài chính. Các chuyên gia về nghề nghiệp thì cho biết, đến năm 2018, mức độ tăng trưởng của ngành kế toán sẽ lên đến 22%. Từ con số trên đã cho thấy nhu cầu về nhân lực ngành nghề kế toán hiện nay là rất cao.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trong 3 năm theo học ngành Kế toán tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV được cung cấp những kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên – xã hội; kiến thức nền tảng và chuyên sâu về kế toán, kiểm toán; kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán; hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Cử nhân Kế toán là người thực hiện công việc thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế - xã hội, đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Kế toán, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí quan trọng trong bộ máy kế toán, tài chính và kiểm soát của các tổ chức, doanh nghiệp:
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/ke-toan/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh