Ngành đào tạo
209 - CS1 - Khoa Truyền thông sáng tạo

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng (Public Relations), là lĩnh vực chuyên kế hoạch, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, tổ chức nhằm xây dựng hình ảnh, thương hiệu, duy trì và phát triển các mối quan hệ tiềm năng với các cá nhân hay những doanh nghiệp, nhóm cộng đồng.

Mã ngành : 7320108

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3 năm

Quan hệ công chúng
Quan hệ công chúng

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Quan hệ công chúng (PR) là một ngành nghề luôn hot từ khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Gõ trên Google cụm từ khóa “Việc làm ngành PR”, chỉ trong vòng 0.65 giây đã cho ra đến 5.870.000 kết quả. Điều đó cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực ngành PR luôn sốt và đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ năng động, sáng tạo.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, họ buộc phải tuyển dụng nhân lực từ các chuyên ngành khác cho vị trí PR, do nhân lực đúng chuyên ngành PR thiếu hụt trầm trọng. Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, hiện nay có khoảng 7.000 công ty quảng cáo – PR, nhân lực cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Các công ty buộc phải tuyển dụng từ các chuyên ngành như báo chí, ngoại ngữ, kinh tế hoặc được đào tào qua các khoá học ngắn hạn, thậm chí có những người làm PR nhưng chưa hề qua một khóa đào tạo nào về PR. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực quan hệ công chúng sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai, đặc biệt trong nền kinh tế thị trường giàu tính cạnh tranh.

Khi học ngành này tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về hoạt động truyền thông, công tác báo chí, đàm phán thương lượng, cũng như hiểu rõ về vai trò và nhiệm vụ của PR trong doanh nghiệp,…

Quan hệ công chúng thuộc khối ngành truyền thông, được đào tạo tích hợp nhiều kiến thức của chuyên ngành khác như Sự kiện, Báo chí, Marketing…Chương trình đào tạo của NTTU định hướng sinh viên phát triển theo hình thức làm việc đa chuyên ngành. Do đó các bạn có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí khác nhau ở các lĩnh vực khác nhau.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tại NTTU, với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quan hệ công chúng và truyền thông, điều này giúp sinh viên có được những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngành.

Là sinh viên của NTTU, bạn không chỉ được học trên lớp mà còn được tham gia nhiều chương trình giải trí bổ ích để phát triển kỹ năng mềm và ươm mầm tài năng từ các cuộc thi học thuật và CLB trong trường.

Khi theo học ngành Quan hệ công chúng tại NTTU, sinh viên không chỉ tập trung vào kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực mà còn được tiếp thu nền giáo dục kết hợp giữa lý thuyết và thực hành chuyên nghiệp. Sinh viên được học tập, rèn luyện và thực tập tại các công ty hàng đầu của thành phố, cả trong và ngoài thành phố.

Là trường nằm trong doanh nghiệp, NTTU hiểu rõ được việc ứng dụng thực hành trong đào tạo, Nhà trường đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho sinh viên được thực học – thực hành nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/qhcc/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 2 (C00) Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí
Tổ hợp 3 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D14) Ngữ văn-Lịch sử-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh