Ngành đào tạo
31 - CS1 - Khoa Ngoại ngữ

Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và con người tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, cùng khối kiến thức nghề về giáo dục, biên phiên dịch, kinh doanh thương mại và quan hệ quốc tế.

Mã ngành : 7220201

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3.5 năm

Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Nếu bạn mong muốn sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và có niềm đam mê tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá và con người tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, thì ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là một lựa chọn thú vị dành cho bạn! Tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hoá nước ngoài giúp sinh viên có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, kỹ năng mềm linh hoạt, thích ứng nhanh với môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và con người tại các quốc gia nói tiếng Anh, cùng khối kiến thức nghề về giáo dục, biên phiên dịch, kinh doanh thương mại và quan hệ quốc tế.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Các chuyên ngành của ngành NNA:

  • Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại và quan hệ quốc tế. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong rèn luyện những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán.
  • Biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh như văn phong, ngữ âm, cú pháp, ngữ nghĩa, phân tích so sánh đối chiếu, và văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức ngôn ngữ và văn hoá, các bạn còn được trau dồi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù, các thuật ngữ cơ bản trong các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin đầy đủ và chính xác với ngôn ngữ gốc.
  • Phương pháp giảng dạy tiếng Anh: bên cạnh kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh như ngữ âm, cú pháp, và ngữ nghĩa phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giảng dạy, kiểm tra đánh giá, thiết kế chương trình và tài liệu giảng dạy, kỹ thuật thuyết giảng, và tâm lý học để có thể giảng dạy tiếng Anh tại các trường trung học, cao đẳng, đại học.
  • Sư phạm mầm non: Với xu hướng quốc tế hóa trong các trường mầm non, cử nhân Ngôn ngữ Anh - chuyên ngành Sư phạm mầm non là ngành học sáng giá cho những bạn trẻ muốn trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ hoặc có mục tiêu nghiên cứu xa hơn về Ngôn ngữ Anh.

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/ngon-ngu-anh/4.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (C00) Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí
Tổ hợp 2 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D14) Ngữ văn-Lịch sử-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D15) Ngữ văn-Địa lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh