Ngành đào tạo
152 - CS1 - Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học là một xu thế của thời đại công nghệ mới, giúp hỗ trợ trong chẩn đoán, định hướng phác đồ điều trị và mang lại ý nghĩa xã hội, nhất là trong đại dịch COVID-19 năm 2020.

Mã ngành : 7720601

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 4 năm

Kỹ thuật xét nghiệm y học
Kỹ thuật xét nghiệm y học

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người làm việc trong ngành y tế, sử dụng các máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm thu được nhằm phát hiện và cung cấp chính xác thông tin về tình trạng sức khỏe của người bệnh, làm căn cứ để bác sĩ đưa ra chẩn đoán và điều trị hiệu quả nhất.

Lý do cho sự chọn lựa ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ?

Theo quyết định số 2992/QĐ-BYT về kế hoạch phát triển hệ thống khám chữa bệnh giai đoạn 2015 -2020, ngành xét nghiệm y học nước ta cần tăng công suất và nâng cao chất lượng hệ thống đào taọ nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng nhân lực cả về số lượng và chất lượng, từng bước giải quyết sự thiếu hụt ngành. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế, đặc biệt với tổ chức y tế quốc tế, tranh thủ nguồn tài chính để phát triển nhân lực và tiếp cận khoa học – công nghệ nhằm, cải thiện, hiện đại hóa hệ thống trang thiết bị trong xét nghiệm y học.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với mục tiêu đào tạo các cử nhân xét nghiệm y học đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng, thái độ trong các lĩnh vực: huyết học, hóa sinh, vi sinh, ký sinh, giải phẫu bệnh, sinh học phân tử, quản lý chất lượng,… có thể thực hành tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các trung tâm nghiên cứu, các tổ chức y tế cộng đồng, y tế dự phòng hay các doanh nghiệp tư nhân; chương trình đào tạo được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực.

Chương trình đào tạo theo hệ tín chỉ với thời gian 4 năm từ các học phần kiến thức đại cương, cơ sở ngành đến chuyên ngành cùng điều kiện học thực tế tại các phòng lab và cơ sở thực hành, sinh viên sẽ nắm vững các kỹ thuật phân tích và ứng dụng thực tế lẫn cách thức xử lí mẫu nhằm đem lại kết quả tốt nhất trong hành nghề thực tế.

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/ktxnyh/2.jpg

Môi trường học tập

Khoa có văn phòng tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4 cùng các phòng thực hành tại cơ sở 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Q.7 và các cơ sở liên kết tại các phòng khám, bệnh viện lớn trong nước

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe (Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học) xét theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2 (B00) Toán-Hóa học-Sinh học
Tổ hợp 3 (D07) Toán-Hóa học-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D08) Toán-Sinh học-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh