Diễn viên kịch, điện ảnh-truyền hình

Mã ngành: 7210234

https://www.facebook.com/VienDaoTaoVH.NT.TT/

Thời gian đào tạo: 3.5 năm. Văn bằng: Cử nhân

Ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh –  Truyền hình là gì?

Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình là nghệ sĩ thể hiện nhân vật trong các bộ phim, kịch sân khấu và các chương trình nghệ thuật tại các nhà hát kịch, hãng phim, đài truyền hình… bằng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, giọng điệu, gương mặt…Họ biến những nhân vật tưởng tượng trong kịch bản thành con người thật, đầy sống động trong từng tác phẩm. 

Học ngành ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình ở đâu?

Cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ từ “làng” giải trí dẫn đến sức hút mạnh mẽ của các ngành thuộc lĩnh vực giải trí, văn hóa nghệ thuật cũng bị ảnh hưởng không kém. Chính vì thế, ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình là một trong những ngành đang được đẩy mạnh đào tạo tại các Trường đại học, học viện, trung tâm giải trí…..Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên theo học ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng toàn diện để thể hiện các nhóm tính cách nhân vật theo tình huống và yêu cầu mà mà kịch bản đề ra.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên Trường còn được tiếp cận với phương pháp thực hành về nghệ thuật biểu diễn hiện thực tâm lý, phương pháp sáng tạo thể hiện nhân vật, diễn độc lập, diễn tập thể, kỹ năng tưởng tượng và sáng tạo theo quy luật của ống kính quay phim, kỹ  thuật phát âm và diễn hành động khi đối thoại…. Ngoài ra, sinh viên còn được huấn luyện các loại hình kỹ năng đặc biệt dành riêng cho diễn viên phim điện ảnh – Truyền hình. Mặt khác, các bạn còn được giảng viện là những nghệ sĩ, diễn viên có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn và đào tạo.

Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình cần những tố chất gì?

  • Đam mê và có khả năng diễn xuất
  • Khả năng nắm bắt các ý tưởng, óc tưởng tượng và quan sát tốt
  • Sức khỏe tốt, khả năng chịu áp lực cao
  • Khả năng thích ứng nhanh và làm việc tập thể
  • Không ngừng hoàn thiện và đổi mới bản thân
Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng sáng tạo vai diễn trên sân khấu cũng như trước ống kính. Diễn viên chuyên nghiệp hay nghiệp dư có thể hoạt động độc lập hoặc gắn liền với các hãng phim, đài truyền hình, sân khấu kịch, câu lạc bộ, công ty truyền thông, quảng cáo hoặc đoàn biểu diễn văn hóa nghệ thuật của trung ương và địa phương.

Do được đào tạo đặc biệt về điều khiển hình thể và cách phát âm chuẩn, diễn viên dễ dàng gánh vác vai trò dẫn chương trình hoặc tham gia lồng tiếng cho các tác phẩm điện ảnh, truyền hình.

Ngoài ra,  diễn viên kịch có khả năng tham gia, chịu trách nhiệm tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ tại các cơ quan, công ty, nhà văn hóa…hoặc cũng có thể làm trợ lý đạo diễn, tuyển chọn diễn viên cho các bộ phim.

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 3.5 năm. Văn bằng: Cử nhân

Môn học tiêu biểu

Giới thiệu về ngành Diễn viên kịch, điện ảnh-truyền hình

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học).
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp: Văn, Kiến thức chuyên ngành, Xem phim và viết bài bình luận/Trình bày tiểu phẩm

Đăng ký ngay