Ngành đào tạo ic-27.png

Xét học bạ ngành Luật kinh tế vào NTTU

Chia sẻ
Xét tuyển ngành Luật kinh tế, xét học bạ ngành Luật kinh tế là một trong những bước quan trọng để các bạn có thể trở thành sinh viên Trường ĐHH Nguyễn Tất Thành.

Với sự quan tâm của nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Luật, việc xét học bạ ngành Luật kinh tế năm 2024 cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Vậy, những thông tin về quy định, thủ tục, và bí quyết chuẩn bị hồ sơ xét tuyển ngành Luật kinh tế 2024 sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Giới thiệu xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024 vào NTTU

Luật Kinh tế là ngành nghiên cứu và vận dụng những quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình quản lý kinh tế

 • Mã ngành xét học bạ ngành Luật kinh tế : 7380107
 • Văn bằng : Cử nhân
 • Thời gian đào tạo : 4 năm
 • Địa điểm học : Q12
 • Học phí trung bình : 41 triệu/năm

Tổ hợp xét học bạ ngành Luật kinh tế

Thông tin tuyển sinh xét học bạ ngành Luật kinh tế như sau:

Tổ hợp 1(A00) Toán-Vật lí-Hóa học
Tổ hợp 2(A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 3(C00) Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí
Tổ hợp 4(D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 5(CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6(QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7(THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12

xét tuyển ngành Luật kinh tế nttu

Quy định về Xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2021, hình thức xét học bạ sẽ chính thức được áp dụng cho tất cả các trường đại học trên cả nước. Điều này cũng áp dụng cho việc xét học bạ ngành Luật kinh tế vào NTTU năm 2024.

Về cơ bản, xét học bạ là quá trình đánh giá năng lực của thí sinh dựa trên thành tích học tập trong các năm lớp 10, 11 và 12. Các thành tích này bao gồm điểm trung bình các môn học, tham gia các hoạt động ngoại khoá, các kỳ thi quốc gia và các giải thưởng cá nhân. Từ đó, nhà trường có thể đánh giá khả năng học tập và phù hợp của thí sinh với ngành học mà họ lựa chọn.

xét học bạ ngành Luật kinh tế

Hướng dẫn xét học bạ ngành Luật kinh tế năm 2024

Đối với việc xét học bạ ngành Luật kinh tế vào NTTU, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Điều kiện để được xét học bạ ngành Luật kinh tế

Để được xét học bạ ngành Luật kinh tế tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thí sinh cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 • Tổng ĐTB 3HK: 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
 • Điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên theo các tổ hợp
 • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức đăng ký xét học bạ ngành Luật kinh tế

Thời gian và địa điểm xét tuyển ngành Luật kinh tế 2024

 • Thời gian xét học bạ ngành Luật kinh tế năm 2024 sẽ được thông báo chi tiết trong tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2024.
 • Địa điểm xét học bạ là trực tiếp tại NTTU hoặc qua hình thức trực tuyến tại https://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen.
 • Khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email, điện thoại về việc xét duyệt hồ sơ của mình, hoặc tra cứu thông tin nguyện vọng tại trang https://tuyensinh.ntt.edu.vn/tra-cuu.

Thủ tục xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024

Để chuẩn bị cho việc xét học bạ ngành Luật kinh tế vào NTTU, các bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Thu thập các giấy tờ cần thiết: 
 • Phiếu đăng ký xét tuyển;
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy CNTN tạm thời (bản sao);
 • Học bạ THPT (bản sao);
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000Đ/1 nguyện vọng
 1. Đăng ký tham gia xét học bạ: Các bạn có thể đăng ký trực tuyến theo link đã đề cập ở trên hoặc nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của NTTU.
 1. Điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ dự tuyển: Chính xác và đầy đủ thông tin về thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá sẽ giúp cho việc xét học bạ được thuận lợi.
 1. Nộp hồ sơ và các giấy tờ: Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ cần thiết tại phòng tuyển sinh của NTTU trong thời gian quy định.

xét học bạ ngành Luật kinh tế nttu

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024

 1. Lưu ý chọn các môn học liên quan đến ngành Luật: Để có điểm trung bình cao, các bạn cần chú ý vào việc chọn các môn học liên quan đến ngành Luật như lịch sử, đạo đức, văn học... để đạt được điểm cao.
 1. Tham gia các hoạt động ngoại khoá: Việc tham gia các hoạt động ngoại khoá không chỉ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm mà còn giúp bạn có điểm số tốt trong việc xét học bạ ngành Luật kinh tế.
 1. Chú ý vào việc luyện thi các kỳ thi quốc gia: Điểm số cao trong các kỳ thi quốc gia cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xét học bạ. Vì vậy, các bạn nên chú ý vào việc luyện thi các kỳ thi này để đạt kết quả tốt.
 1. Tạo sự khác biệt: Để nổi bật trong số đông thí sinh xét học bạ, các bạn nên có những hoạt động hay và đặc biệt, đồng thời cũng cần có sự sáng tạo trong các hoạt động của mình.
 1. Chuẩn bị kỹ càng hồ sơ: Hồ sơ xét tuyển ngành Luật 2024 là yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực của thí sinh. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ các giấy tờ cần thiết để có thể đạt được điểm số cao trong việc xét học bạ.

xét tuyển ngành Luật kinh tế

Mẹo để đạt kết quả tốt khi xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024

Mẹo xét tuyển ngành Luật kinh tế, xét tuyển ngành Luật kinh tế như sau:

 1. Xem xét kỹ càng điểm trung bình các môn: Việc xem xét kỹ càng điểm trung bình các môn học trong các năm học trước sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khả năng học tập của mình và từ đó có phương án để cải thiện điểm số.
 1. Tìm hiểu thông tin về các hoạt động ngoại khoá: Các hoạt động ngoại khoá không chỉ là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm mà còn giúp bạn có thêm điểm số trong việc xét học bạ. Vì vậy, tìm hiểu thông tin về các hoạt động này để có sự chuẩn bị tốt nhất.
 1. Đề cao ý thức và trách nhiệm trong việc học tập: Trách nhiệm và ý thức là hai yếu tố quan trọng giúp bạn có thành tích học tập tốt. Vì vậy, hãy đặt trước mình mục tiêu và nỗ lực để đạt được điều đó.
 1. Lên kế hoạch học tập: Việc lên kế hoạch cho từng ngày, tuần hay tháng sẽ giúp bạn có phương án rõ ràng và dễ dàng trong việc học tập. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn theo dõi và cải thiện khả năng học tập của mình.

Tin tức mới nhất về xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024

Theo thông báo mới nhất từ trường NTTU, việc xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 6,7,8 năm 2024. Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được cập nhật trên website của trường trong thời gian tới.

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi thông tin về xét tuyển ngành Luật kinh tế 2024 trên các trang mạng và diễn đàn uy tín để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các trường xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024

Ngoài NTTU, các trường xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024. Dưới đây là một số trường đại học có ngành Luật và thông tin về việc xét học bạ:

 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Thông tin chi tiết về việc xét tuyển ngành Luật kinh tế sẽ được công bố trên website của trường trong thời gian tới.
 • Trường Đại học Luật Hà Nội: Thông tin về xét học bạ ngành Luật sẽ được cập nhật trên trang web chính thức của trường.
 • Trường Đại học Luật TP.HCM: Thông tin về xét tuyển ngành Luật kinh tế năm 2024 sẽ được cập nhật trên website của trường.

Thông tin cần biết về xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024

 1. Sự khác biệt giữa xét tuyển và xét học bạ ngành Luật kinh tế: Xét tuyển là quá trình đánh giá năng lực của thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, trong khi đó, xét học bạ là quá trình đánh giá dựa trên thành tích học tập trong năm lớp 10, 11 và 12.
 2. Hồ sơ xét học bạ có cần công chứng không: Để đảm bảo tính chính xác và trung thực của hồ sơ, các bạn cần công chứng các bản sao của các giấy tờ cần thiết.
 1. Nơi nộp hồ sơ xét học bạ: Thông thường, các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường hoặc qua đường bưu điện.

Kết luận xét học bạ ngành Luật kinh tế 2024

Việc xét học bạ ngành Luật kinh tế vào NTTU năm 2024 là cơ hội để các bạn có thể chứng minh khả năng và dự đoán thành công trong việc theo đuổi ngành học này. Chính vì vậy, các bạn nên chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc trong việc học tập để có thể đạt được kết quả tốt.

Thông tin về quy định, hướng dẫn, thủ tục và bí quyết chuẩn bị hồ sơ xét tuyển ngành Luật kinh tế năm 2024, các trường xét học bạ ngành Luật kinh tế đã được chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt nhất cho việc xét học bạ vào NTTU. Chúc các bạn thành công!

dang-ky-truc-tuyen-Xét học bạ ngành Luật vào NTTU

Fanpage: NTTU – Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Đại học Nguyễn Tất Thành

Tổng đài: 19002039 (Ấn phím 6)

Hotline: 0902298300 – 0912298300

Zalo: https://zalo.me/1810338629700958535

Email: tuyensinh@ntt.edu.vn

Website: tuyensinh.ntt.edu.vn

Xem thêm: Giới thiệu về ngành Luật kinh tế

Chia sẻ
18/05/2024

Xét học bạ ngành Ngôn ngữ anh

Xét học bạ ngành Ngôn ngữ Anh, xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những phương thức tuyển sinh vào các trường đại học hiện nay, đặc biệt là với các trường có danh tiếng và chất lượng giảng dạy cao như Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU).
18/05/2024

Xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Việc xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tạo ra cơ hội việc làm với mức lương cao cho sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành.
17/05/2024

Học Kỹ thuật phần mềm ra làm gì?

Kỹ thuật phần mềm là một trong những ngành công nghệ thông tin có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Với sự gia tăng các ứng dụng và thiết bị công nghệ rất nhanh
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh