Ngành đào tạo ic-27.png

Sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ tranh tài tại Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 35 – Khu vực phía Nam

Chia sẻ
NTTU – Với mục tiêu phát huy tinh thần học thuật và nâng cao năng lực chuyên môn cho sinh viên, ngày 13/4/2025, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức và dẫn đoàn sinh viên tham gia Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 35 – Khu vực phía Nam tại Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 12/4/2025, đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi và tặng hoa nhằm động viên, khích lệ tinh thần các thành viên trong đoàn dự thi Olympic Cơ học. Tại buổi gặp , TS. Trần Quang Huy – Phó trưởng khoa – bày tỏ mong muốn ngọn lửa đam mê học tập và sáng tạo sẽ luôn cháy trong tập thể thầy và trò Khoa Kỹ thuật – Công nghệ. Thầy cũng gửi lời chúc đoàn sinh viên phát huy tốt năng lực, tự tin tranh tài và đạt được thành tích cao tại cuộc thi.

Được biết, đội tuyển năm nay của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành gồm 06 sinh viên tiêu biểu từ hai ngành: Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Ô tô – hai ngành đào tạo điểm trọng, gắn liền với định hướng phát triển công nghệ cao của nhà trường. Các bạn đều có thành tích học tập xuất sắc, đam mê nghiên cứu cơ sở học và đã trải qua quá trình ôn tập nghiêm túc. Đội tuyển tham gia nội dung “Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy”, theo hướng dẫn của TS. Hồ Ngọc Thế Quang – Giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Olympic Cơ học toàn quốc là sân chơi học thuật có uy tín, được tổ chức thường niên với sự phối hợp của Hội Cơ học Việt Nam và các đơn vị đào tạo đại học. Với mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu và rèn luyện kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực cơ học cho sinh viên các trường đại học; đồng thời tạo sân chơi học thuật bổ ích, giúp sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phát triển tư duy sáng tạo. Cuộc thi cũng góp phần phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên có năng lực nổi bật, làm tiền đề cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ.

Với triết lý giáo dục gắn liền với thực tiễn và nhu cầu xã hội, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không ngừng thúc đẩy các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học và khuyến khích sinh viên tham gia các sân chơi trí tuệ cấp khu vực và toàn quốc. Trong đó, sự tham gia tích cực của sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ tại kỳ thi Olympic Cơ học là minh chứng rõ nét cho định hướng đào tạo “thực học – thực hành” mà Nhà trường kiên định theo đuổi.

Việc góp mặt tại sân chơi năm nay thể hiện nỗ lực của Trường trong việc liên hệ chặt chẽ giữa đào tạo và thực tiễn, tạo môi trường học thuật năng động và nuôi dưỡng tinh thần nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên. Đây không chỉ là cơ hội để các em trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn là bước đệm vững chắc giúp các em tự tin đối mặt với những thử thách nghề nghiệp trong tương lai.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chúc đội tuyển sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đạt nhiều thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Cơ học năm nay, tiếp tục lan tỏa tinh thần học tập, đam mê và sáng tạo đến toàn thể sinh viên trong trường!

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ

Chia sẻ
06/05/2025

Sinh viên NTTU lọt vào Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi MOSWC – Viettel 2025: Bản lĩnh công nghệ khẳng định tài năng trẻ

NTTU – Vượt qua hơn 2.000 thí sinh đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trên cả nước, hai sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – Đặng Hồng Ngọc (Lớp 22DTD1B – Khoa Truyền Thông Sáng Tạo) và Nguyễn Hồng Ánh (Lớp 24DYK1B – Khoa Y) – đã xuất sắc ghi tên mình vào Top 25 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc, giành quyền tham dự Vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2025 ở nội dung Microsoft Word (Microsoft 365 Apps). Đây không chỉ là niềm tự hào cá nhân mà còn là dấu ấn khẳng định chất lượng đào tạo và môi trường học tập toàn diện của NTTU
06/05/2025

GREEN CHOICE – Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tỏa sáng trên đấu trường công nghệ quốc tế GITEX ASIA 2025

NTTU – Vừa qua, dự án Green Choice của Công ty Khởi nghiệp Công nghệ Green Agrtech – đại diện từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – đã xuất sắc tham gia GITEX ASIA x AI Everything Singapore 2025, sự kiện công nghệ và startup lớn nhất châu Á. Đây là lần đầu tiên một dự án khởi nghiệp nông nghiệp xanh từ Việt Nam vươn mình ghi dấu ấn tại sân chơi công nghệ mang tầm vóc quốc tế như GITEX.
06/05/2025

Tài năng NIIE tỏa sáng rực rỡ tại “sân chơi” NIIE’s Got Talent 2025

Vừa qua, chương trình NIIE’s Got Talent 2025 đã diễn ra thành công rực rỡ tại hội trường cơ sở Quận 4, Viện Đào tạo Quốc tế NTT – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NIIE). Không chỉ là nơi để sinh viên tỏa sáng với tài năng cá nhân, chương trình còn là sân chơi gắn kết, lan tỏa tinh thần trẻ trung, bản lĩnh và sáng tạo của thế hệ GenZ NIIE.
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh