Ngành đào tạo
205 - CS1 - Khoa Khoa học Giáo dục

Giáo dục Mầm non

Giáo dục Mầm non (tiếng Anh là Early Childhood Education) là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ em.

Mã ngành : 7140201

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3.5 năm

Giáo dục Mầm non
Giáo dục Mầm non

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Khoa Giáo Dục Mầm Non, đơn vị trực thuộc ĐH Nguyễn Tất Thành được thành lập theo Quyết định số 37/ QĐ-NTT-TC ký ngày 01 tháng 03 năm 2021 với định hướng sẽ mở rộng mục tiêu và nội dung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Giáo dục Mầm non như: Đào tạo sinh viên chính quy, đào tạo liên thông, đào tạo giáo viên mầm non với đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm phù hợp yêu cầu của ngành và đáp ứng với nhu cầu xã hội.

Giáo dục Mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi, tạo sự khởi đầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đặt nền tảng cho các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Ngành Giáo dục mầm non hay còn gọi là Sư phạm Mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đặc thù công việc của giáo viên Mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ, đòi hỏi giáo viên Mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ và các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện…

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non được xây dựng hội nhập theo hướng phát triển năng lực của sinh viên, đáp ứng các yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn chương trình đào tạo theo Thông tư 17/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 22/6/2021, đáp ứng Bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Chương trình đào tạo giáo viên mầm non theo định hướng ứng dụng, nhằm đào tạo các chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực lao động ngay từ khi còn đi học đại học. Tiếp nhận đào tạo đa ngành là nhu cầu không chỉ của người sử dụng lao động, của cơ sở giáo dục, mà còn mong muốn về dịch vụ giáo dục của các bậc cha mẹ. Nhu cầu của phụ huynh ngày nay đa dạng, giáo viên mầm non phải có năng lực ứng dụng các mô hình giáo dục nổi tiếng trên thế giới.

Chương trình đào tạo được cập nhật nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi sinh viên, giảng viên với các Trường đại học khác trong và ngoài nước, đa dạng các hình thức đào tạo, hướng đến các chương trình liên kết quốc tế chất lượng cao, giúp sinh viên được tiếp cận và áp dụng các mô hình, phương pháp giáo dục hiện đại trong xu thế phát triển của ngành Giáo dục mầm non hiện nay như:

  • Phương pháp giáo dục Montessori;
  • Ứng dụng STEAM trong Giáo dục mầm non;
  • Giáo dục trải nghiệm cho trẻ mầm non;
  • Dạy học theo dự án (Project Approach), hay phương pháp tiếp cận Reggio Emilia…
  • Giáo dục cảm xúc – kỹ năng xã hội….

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/gdmn/4.jpg

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (M00) Ngữ văn-Toán-Đọc diễn cảm + Hát
Tổ hợp 2 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 3 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 4 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Tổ hợp 5 (M01) Ngữ văn-Đọc diễn cảm + Hát-Năng khiếu (Hát)
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh