Ngành Công nghệ Thông tin

Công nghệ Thông tin (CNTT) là nhóm ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Mã ngành: 7480201

Thời gian đào tạo: 3.5 năm. Văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Thông tin

Trong nền kinh tế toàn cầu, với sự phát triển của Internet, thương mại điện tử đang trở thành một lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ, không có lĩnh vực nào, không có nơi nào không có mặt của CNTT.

Nói cách khác, CNTT chính là chiếc chìa khoá để mở cánh cổng vào nền kinh tế tri thức. CNTT sẽ nhanh chóng thay đổi thế giới một cách mạnh mẽ, sự chuyển đổi này có vị thế trong lịch sử như một cuộc cách mạng kinh tế – xã hội và có ảnh hưởng to lớn đến đời sống con người.

Và theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì CNTT là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam. Nhân sự ngành CNTT vì vậy sẽ hứa hẹn trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ thuật máy tính

  • Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; xây dựng các hệ thống mạng.
  • Chuyên viên trong các công ty chuyên về phần cứng cũng như phần mềm máy tính, thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển.
  • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính trong các cơ quan, công ty, trường học và tập đoàn.

Kỹ thuật phần mềm

  • Lập trình viên.
  • Chuyên viên kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm.
  • Quản trị dự án công nghệ thông tin.
  • Chuyên gia kỹ thuật dự án.
  • Kỹ sư kết nối nghiệp vụ quản lý.
  • Ở cả 2 chuyên ngành, SV đều có thể trở thành cán bộ nghiên cứu và ứng dụng CNTT ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học và cao đẳng; giảng viên CNTT ở các các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

Chương trình đào tạo

Hiện nay, khoa CNTT trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo 2 chuyên ngành chính: Kỹ thuật phần mềm và Kỹ thuật Máy tính.

Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm bao gồm các kiến thức, các công cụ và  phương pháp cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, thực hiện các tác vụ thiết kế, xây dựng, kiểm thử, bảo trì phần mềm.

Chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính thuộc nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin. Mục tiêu của chương trình ngành này là đào tạo ra những kỹ sư có chất lượng cao, có khả năng thiết kế, xây dựng và triển khai những hệ thống phần mềm và phần cứng cho máy tính và các thiết bị điều khiển nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

Với phương châm “Đào tạo những gì xã hội cần, chứ không đào tạo những gì nhà trường có”, Khoa đã xây dựng một chiến lược giảng dạy và học tập hiệu quả:

Xây dựng chương trình đào tạo theo cách tiếp cận tiên tiến CDIO.

Đi đầu trong cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo.

Tạo môi trường học tập thân thiện, gần gũi, tích cực, chủ động và sáng tạo.

Đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp giúp sinh viên hiểu rõ bối cảnh nghề nghiệp, định hướng tương lai, trang bị những kiến thức kỹ năng sát với môi trường thực tế. Cụ thể Khoa đang triển khai đào tạo theo hình thức POHE.

Liên kết với các trường quốc tế, tạo sự phong phú các loại hình đào tạo.

Đây là tiền đề phát triển các phương pháp học tập, giảng dạy tích cực theo hướng gắn kết với thực tế, hiện đại với triết lý lấy sinh viên làm trọng tâm.

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia, tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&DT

Phương thức 2:

Xét điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12. Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12. Điểm tối thiểu 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Phương thức 4:

Thi tuyển đầu vào do Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Phương thức 5:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa

Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 3: Toán, Văn, Anh

Tổ hợp 4: Toán, Hóa, Anh

Đăng ký ngay