Ngành đào tạo ic-27.png
Khoa Du lịch

Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là ngành học nghiên cứu về các vấn đề ngoại giao liên quan đến các lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, xã hội, lịch sử, con người, văn hóa,… của các nước thông qua hệ thống quốc tế.

Mã ngành : 7310206

Văn bằng : Cử nhân

Thời gian đào tạo : 3 năm

Địa điểm học : Q12

Học phí trung bình : 36 triệu/năm

Quan hệ quốc tế
Quan hệ quốc tế

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Quan hệ quốc tế (International Relations) là một ngành của chính trị học, nghiên cứu về các vấn đề ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các quốc gia thông qua hệ thống quốc tế, bao gồm các quốc gia, tổ chức đa chính phủ, tổ chức phi chính phủ, và các công ty đa quốc gia. Bên cạnh chính trị học, ngành quan hệ quốc tế còn quan tâm đến những lĩnh vực khác nhau như kinh tế, lịch sử, luật, triết học, địa lý, xã hội học, tôn giáo học, tâm lý học, và văn hóa học.

Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là ngành học liên quan đến những vấn đề đa dạng trong thế kỷ XXI như toàn cầu hóa và những tác động đến con người, xã hội và chủ quyền của các quốc gia, bảo vệ sinh thái, tăng trưởng hạt nhân, chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa dân tuý, vấn đề phát triển kinh tế, khủng bố, tội phạm có tổ chức, an ninh nhân loại, và nhân quyền, an ninh truyền thống, an ninh phi truyền thống.

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngành học Quan hệ quốc tế sẽ cung cấp cho người sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lịch sử – chính trị khu vực và thế giới hiện đại; kiến thức về khoa học chính trị; kiến thức cơ bản về văn hoá của các quốc gia trong khu vực, những lý thuyết, trường phái cơ bản trong quan hệ quốc tế; kiến thức cơ bản về luật quốc tế, tài chính quốc tế, an ninh quốc tế; nắm vững chính sách đối ngoại của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; cung cấp những hiểu biết về chính sách đối ngoại các nước lớn trên thế giới; kiến thức nền tảng về văn hóa, tôn giáo thế giới; kiến thức cơ bản về tổ chức và hoạt động của các tổ chức quốc tế; kiến thức cơ bản về kinh tế, luật và triết học.
Không chỉ có những môn học được nhà trường đào tạo kiến thức chuyên ngành mà kiến thức về năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm là rất cần thiết cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi, rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp tiếng Anh thành thạo, tự tin, đây cũng chính là một điểm cộng quan trọng và là điều kiện góp phần giúp người sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi học tập tại trường. Bên cạnh đó, ngành quan hệ quốc tế còn mang đến cho các bạn sinh viên những kỹ năng hỗ trợ bản thân trong giao tiếp và công việc sau này như kỹ năng xử lý thông tin, kỹ năng đối ngoại, giao tiếp, kỹ năng thu thập đánh giá một cách chính xác các vấn đề quốc tế, truyền thông, kỹ năng tổ chức sự kiện…

Cơ hội nghề nghiệp

https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/qhqt/4.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/qhqt/46124226082-30fd34d110-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/qhqt/46175172711-c161a1ffdc-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/qhqt/46175198381-70b054b30f-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/1-9-3.jpg

Môi trường học tập

Cơ sở 331 đào tạo sinh viên các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân Văn...được thiết kế với quy mô lớn cùng tổ hợp các khu tiện ích hỗ trợ học tập khác như Hệ thống trung tâm thư viện, phòng tập gym, khu tự học, xưởng thực hành…
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/qhqt/46124226082-30fd34d110-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/qhqt/46175172711-c161a1ffdc-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/qhqt/46175198381-70b054b30f-k.jpg
https://tuyensinh.ntt.edu.vn/upload/1-9-3.jpg
ic-26.png
ic-25.png

Phương thức xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển
Tổ hợp 1 (A01) Toán-Vật lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 2 (D01) Ngữ văn-Toán-Tiếng Anh
Tổ hợp 3 (D14) Ngữ văn-Lịch sử-Tiếng Anh
Tổ hợp 4 (D15) Ngữ văn-Địa lí-Tiếng Anh
Tổ hợp 5 (CN12) ĐTB các môn học lớp 12
Tổ hợp 6 (QG) Điểm thi ĐGNL ĐHQG
Tổ hợp 7 (THPT) ĐTB 1 HK lớp 10-ĐTB 1 HK lớp 11-ĐTB 1 HK lớp 12
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh