Ngành đào tạo ic-27.png

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đưa giảng đường vào Tòa soạn

Chia sẻ
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đưa giảng đường vào Tòa sạn để đào tạo sinh viên Khối ngành Truyền thông của Trường, đây cũng là Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM đưa mô hình này vào đào tạo

Đưa giảng đường đến với cơ quan truyền thông là mô hình hợp tác đào tạo ngành truyền thông được Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xây dựng bằng Đề án hợp tác với Báo Tuổi Trẻ. TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường và Nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ đã ký kết Hợp đồng thực thi giai đoạn thử nghiệm Đề án này vào chiều 7/5/2024

NTTU.-43-2048x1365
TS.Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ ký hợp đồng thực thi "Đề án hợp tác đào tạo"

Việc đưa sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo đến Báo Tuổi Trẻ học một số học phần do cơ quan truyền thông này trực tiếp giảng dạy là một hướng đi mới trong đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Và đây cũng là mô hình đào tạo ngành truyền thông đầu tiên có ở nước ta. Theo đó, sinh viên được học trong quá trình sản xuất sản phẩm phát sóng và đăng tải của Báo thông qua việc giảng dạy của những người làm báo chí truyền thông có tay nghề vững vàng, giàu kinh nghiệm, đạt tiêu chuẩn mà Ban Lãnh Báo tuyển chọn. 

Đặc biệt sinh viên được truyền dạy tư duy truyền thông, điều vốn rất khó khăn có được nếu chỉ học ở giảng đường, cũng như được tiếp cận với truyền thông số, một lĩnh vực mà cơ sở đào tạo truyền thông còn chưa đủ mạnh. Tại Báo này, sinh viên cũng được khai thác các thiết bị kỹ thuật truyền thông hiện đại tại phim trường, toà soạn hội tụ, trung tâm truyền thông số,trung tâm tổ chức sự kiện…Những không gian đào tạo đa dạng và thực tế của Báo Tuổi Trẻ sẽ giúp sinh viên học tập thú vị và có thể nhìn thấy ngay sản phẩm của mình.

NTTU.-46-scaledNTTU.-44-2048x1365
TS.Trần Ái Cầm tặng hoa cho Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ ; Nhà Báo Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ trao quà lưu niệm của Báo tới Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Sinh viên hai ngành Quan hệ công chúng và Truyền thông đa phương tiện của Khoa Truyền thông sáng tạo sẽ bắt đầu học tập tại Báo này từ học kỳ 3 năm nay với 3 học phần thuộc giai đoạn thử nghiệm trong số 7 học phần Báo Tuổi Trẻ đảm nhiệm đào tạo theo Đề án đã được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phê duyệt.

Xem thêm: https://ntt.edu.vn/truong-dai-hoc-nguyen-tat-thanh-ky-ket-hop-tac-dao-tao-voi-bao-tuoi-tre/

Chia sẻ
18/05/2024

Xét học bạ ngành Ngôn ngữ anh

Xét học bạ ngành Ngôn ngữ Anh, xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những phương thức tuyển sinh vào các trường đại học hiện nay, đặc biệt là với các trường có danh tiếng và chất lượng giảng dạy cao như Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU).
18/05/2024

Xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Việc xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tạo ra cơ hội việc làm với mức lương cao cho sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành.
17/05/2024

Học Kỹ thuật phần mềm ra làm gì?

Kỹ thuật phần mềm là một trong những ngành công nghệ thông tin có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Với sự gia tăng các ứng dụng và thiết bị công nghệ rất nhanh
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh