Quản trị Kinh doanh

http://qtkd.ntt.edu.vn/

Mã ngành: 7340101

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Cử nhân

Quản trị Kinh doanh là một ngành học rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực: Bán hàng, Marketing, Hành chính văn phòng, Kinh doanh quốc tế, Sản xuất điều hành… Nghề nào cũng cần có kiến thức về kinh doanh và quản lý nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, nhưng ít tốn kém các nguồn lực như nhân lực, vật lực và tài lực.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần SV tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, do đó SV khi ra trường không chỉ dễ dàng tìm kiếm việc làm mà còn có thể chọn cho mình một công việc thích hợp. Thật sự, kinh doanh và quản lý là một công việc năng động, sáng tạo và luôn thay đổi, rất thích hợp với các bạn trẻ có khát vọng trở thành doanh nhân, nhà quản lý nhằm khẳng định mình và làm giàu một cách chính đáng.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực tại các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức với các vị trí:

  • Chuyên viên kinh doanh, tư vấn, bán hàng, marketing, thiết kế và quản trị website, thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, kế hoạch đầu tư,sản xuất, nhân sự, tổ chức – hành chính.
  • Chuyên viên đào tạo, huấn luyện, phát triển hệ thống; có khả năng tự khởi nghiệp (Start-up); học tiếp chương trình cao học, nghiên cứu sinh; các vị trí có chức danh trưởng/phó phòng, giám đốc… thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc nên các bạn có thể làm ở những vị trí này sau một thời gian công tác.

Chương trình đào tạo

Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo

Ngành Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Nguyễn Tất Thành có ưu thế lớn bởi tính ứng dụng cao. Chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt không chỉ bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, mà còn được sự đóng góp từ các nhà quản trị hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do đó, hầu hết SV ra trường đều được các doanh nghiệp đánh giá cao và săn đón nhờ sự vững vàng về kiến thức chuyên môn và khả năng thực hành.

Ngành Quản trị Kinh doanh được đào tạo với 6 chuyên ngành: Quản trị Bán hàng, Thương mại Điện tử (E-Commerce), Quản trị Marketing, Quản trị văn phòng, Quản trị Kinh doanh quốc tế và Quản trị Kinh doanh tổng hợp. Trong 4 năm học, tiếp nối kiến thức nền tảng thuộc giai đoạn đại cương, cơ sở ngành, ngành và chuyên ngành:

Chuyên ngành Quản trị Bán hàng: SV được lĩnh hội kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực bán hàng như: Tâm lý và Hành vi khách hàng; các Kỹ năng liên quan đến bán hàng truyền thống và bán hàng online, Tổ chức bán hàng và các hoạt động chăm sóc khách hàng.

Chuyên ngành Thương mại điện tử (E-Commerce): SV có kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể thiết kế website bán hàng online, sales và marketing online, quản trị các hoạt động đầu vào, quá trình và đầu ra của Doanh nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị Marketing: SV được cung cấp kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện các công việc trong nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện, truyền thông marketing tích hợp, phân tích tình hình cạnh tranh, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực thi các hoạt động marketing.

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế: SV am hiểu sâu về các thủ tục xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, bảo hiểm và vận tải quốc tế, đầu tư quốc tế và marketing quốc tế. Ngoài ra, SV tốt nghiệp có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát để làm việc cho các công ty đa quốc gia; có thể nhận biết các cơ hội và thách thức trong kinh doanh quốc tế; biết cách duy trì sự hiện diện của doanh nghiệp trên các thị trường chủ yếu.

Chuyên ngành Quản trị Văn phòngSVcó chuyên môn sâu trong công tác văn thư, lưu trữ, soạn thảo văn bản, tổ chức cuộc họp, tổ chức sự kiện, sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng và quản trị toàn bộ các hoạt động hành chính văn phòng.

Chuyên ngành QTKD Tổng hợp: SV có chuyên môn rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như các hoạt động về marketing, bán hàng, nhân sự, sản xuất, xuất nhập khẩu. SV vận dụng kiến thức tổng quát của nhiều lĩnh vực để tổ chức và giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiều bộ phận quản lý trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, SV ngành Quản trị Kinh doanh còn được trang bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình xin việc thông qua các chuyên đề như: kỹ năng “săn” việc thành công, khởi nghiệp (Start-up), kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, nghiên cứu khoa học, kỹ năng tư duy hiệu quả và sáng tạo, kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Giới thiệu ngành Quản trị Kinh doanh

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa

Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 3: Toán, Văn, Anh

Tổ hợp 4: Toán, Hóa, Anh

Đăng ký ngay