Piano

https://www.facebook.com/VienDaoTaoVH.NT.TT/

Âm nhạc bắt nguồn từ cuộc sống, là nghệ thuật của âm thanh, là phương thức biểu lộ cảm xúc nội tâm, từ nỗi đau niềm vui sướng, ươc mơ, khát vọng hay những diễn biến thầm kín của tâm lý con người. Âm nhạc giúp bồi đắp tâm hồn, cảm xúc, thậm chí giúp con người tăng cường trí não hay cải thiện trí nhớ vì bản chất của âm nhạc nghệ thuật cái đẹp và cái thiện.

Mã ngành: 7210208

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Cử nhân.

Với nền kinh tế ngày càng phát triển và trong xu thế hòa nhập với quốc tế, hoạt động giáo dục văn hóa nghệ thuật nói chung, âm nhạc nói riêng ngày càng đa dạng  và phong phú, đặc biệt là ở các thành phố lớn….  Từ thực tiễn này đòi hỏi nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực biểu diễn Piano có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, đủ sức tiếp cận với trình độ quốc tế  là vô cùng cấp bách. Dự báo trong những năm tới, nguồn nhân lực trong ngành biểu diễn Piano vẫn tiếp tục khan hiếm.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Trở thành nghệ sĩ biểu diễn độc lập hoặc trong các nhà hát, các cơ sở hoạt động nghệ thuật, âm nhạc.

Có khả năng làm việc và giảng dạy tại các trường ĐH, cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật, các trung tâm đào tạo âm nhạc, các trường phổng thông trong khu vực và cả nước.

Có khả năng làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu âm nhạc, nghệ thuật văn hóa.

Tư vấn và tổ chức dàn dựng các chương trình, tham gia liên hoan văn nghệ ở các đơn vị, cơ sở.

Có khả năng tiếp tục học tập, nâng cao trình độ ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành được đào tạo, có trình độ ngoại ngữ tin học đáp ứng được nhu cầu công việc.

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Cử nhân

Chương trình được xây dựng dựa trên chương trình khung ngành biểu diễn Piano của Bộ giáo dục & Đào tạo, nhà trường xây dựng thêm các học phần nhằm đào tạo cử nhân đại học biểu diễn Piano có kiến thức cơ bản về âm nhạc và kiến thức chuyên sâu biểu diễn Piano, có năng lực thực hành về nghiệp vụ chuyên môn. Sau khi qua đào tạo kỹ năng cơ bản SV ngành Piano sẽ được định hướng theo sở trường các dòng nhạc gồm hàn lâm, thính phòng và đương đại (piano Jazz, piano pop…).

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đủ khả năng giải quyết các vấn đề chuyên môn và tổ chức dàn dựng các chương trình âm nhạc chuyên môn và các sinh hoạt cộng đồng khác, đồng thời có khả năng  học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong điều kiện của đời sống văn hóa hiện nay đang hội nhập toàn cầu về tất cả các lĩnh vực kinh tế và văn hóa.

Trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp vừa mang tính học thuật vừa mang tính thực tiễn cao, sinh viên của khoa Piano của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có nhiều cơ hội để phát huy tối đa khả năng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Với các sinh viên chuyên ngành Piano, sau khi được trau dồi kiến thức cơ bản về âm nhạc và hoàn thiện kỹ năng chuyên môn học sinh, sinh viên sẽ được đào tạo thêm về kỹ năng biểu diễn các thể loại nhạc như Jazz, Pop. Với đội ngũ giảng viên là những người có học hàm học vị cao, là những chuyên gia, nghệ sĩ nổi tiếng như TS Đặng Ngọc Giang Quân, ThS. Thanh Thảo – Trưởng Bộ môn Piano, ThS Trần Như Vĩnh Lạc, ThS. Thiên Trúc, ThS. Diệu Anh (du học tại Pháp) sẽ mang đến một chương trình đào tạo luôn gắn với mục tiêu chất lượng dạy học là hàng đầu, dạy học phải gắn liền với tính hiệu quả thực tiễn và thực tế cuộc sống.

Giới thiệu Ngành Piano

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp: Ngữ văn - Kiến thức tổng hợp về âm nhạc - Đàn Piano

Đăng ký ngay