Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Mã ngành: 7220204

Thời gian đào tạo: 3.5 năm. Văn bằng: Đại học

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 500 triệu người ở 54 quốc gia trên thế giới, là ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ người khác, và hiện là ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Tiếng Trung Quốc hiện nay cũng nằm trong top những ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới. Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Hàn Quốc dẫn đầu trong số 32 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, Nhật Bản chiếm vị trí thứ hai.

Với sự giao thoa về kinh tế và văn hóa giữa các nước phát triển trong xu thế toàn cầu hóa thì nhu cầu nhân lực của ngành ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật càng đòi hỏi nhiều hơn ở mọi lĩnh vực đời sống. Điều này chứng tỏ nhu cầu nhân lực biết ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật cũng rất cao. Việc sinh viên sử dụng ngoại ngữ lưu loát cùng với kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người học sau tốt nghiệp.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngoại ngữ trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể đảm nhận các công việc:

  • Dạy ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật) tại các cơ sở đào tạo, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.
  • Thư ký, trợ lý trong các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng ngoại ngữ (Anh, Trung, Hàn, Nhật) tại Việt Nam và các nước sở tại.
  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn…
  • Hướng dẫn viên du lịch.
  • Thông dịch viên tại các công ty truyền thông, viên nghiên cứu ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…
  • Nhân viên tại các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… của doanh nghiệp, các tổ chức có sử dụng tiếng Anh, hoặc Trung, Hàn, Nhật.
  • Nghiên cứu hoặc phục vụ công tác nghiên cứu về văn hóa tại các trường đại học, cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu.

Chương trình đào tạo

Ở khoa Ngoại ngữ trường ĐH Nguyễn Tất Thành sinh viên có thể theo học bậc đại học và cao đẳng các chuyên ngành ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật.

Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức ngôn ngữ  Anh, Trung, Hàn và Nhật để có thể vững vàng và tự tin làm việc trong môi trường giao tiếp quốc tế. Sinh viên còn được học các khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, văn hóa, xã hội để có thể kết nối xuyên văn hóa trong xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa như hiện nay.

Sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất để học tập, thực hành nhằm trang bị kiến thức và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa, có thể linh hoạt chuyển đổi nghành nghề trong thị trường lao động hiện đại và cạnh tranh.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng ứng dụng công nghệ, kỹ năng tư duy logic và phản biện. Ngoài ra, sinh viên cũng được rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc, ý thức phục vụ cộng động, say mê lao động và học tập suốt đời.

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2020 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Văn, Anh

Tổ hợp 2: Toán, Văn, Trung

Tổ hợp 3: Văn, Sử, Anh

Tổ hợp 4: Văn, Địa, Anh

Đăng ký ngay