Ngôn ngữ Anh

http://nn.ntt.edu.vn/

Mã ngành: 7220201

Thời gian đào tạo: 3.5 năm. Văn bằng: Cử nhân

Nếu bạn mong muốn sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và có niềm đam mê tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá và con người tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, thì ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là một lựa chọn thú vị dành cho bạn! Tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hoá nước ngoài giúp sinh viên có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, kỹ năng mềm linh hoạt, thích ứng nhanh với môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Với khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, kiến thức vững chắc về ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, cùng với kiến thức nghề chuyên sâu và kỹ năng nghề thành thạo, sinh viên ngành NNA có thể làm các công việc sau:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông.
  • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao lưu, học hỏi, có tư duy hướng ngoại, thích khám phá, đặc biệt là đam mê tìm hiểu nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Đây chính là ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ, bởi “học một ngành, làm được nhiều nghề”. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa chọn được một ngành phù hợp thì ngành Ngôn ngữ Anh sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị!

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 3.5 năm. Văn bằng: Cử nhân

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và con người tại các quốc gia nói tiếng Anh, cùng khối kiến thức nghề về giáo dục, biên phiên dịch, kinh doanh thương mại và quan hệ quốc tế. Sinh viên học ngành này còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Môn học tiêu biểu

Các chuyên ngành của ngành NNA:

  • Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại và quan hệ quốc tế. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong rèn luyện những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán.
  • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh như văn phong, ngữ âm, cú pháp, ngữ nghĩa, phân tích so sánh đối chiếu, và văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức ngôn ngữ và văn hoá, các bạn còn được trau dồi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù, các thuật ngữ cơ bản trong các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin đầy đủ và chính xác với ngôn ngữ gốc.
  • Tiếng Anh sư phạm: bên cạnh kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh như ngữ âm, cú pháp, và ngữ nghĩa phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giảng dạy, kiểm tra đánh giá, thiết kế chương trình và tài liệu giảng dạy, kỹ thuật thuyết giảng, và tâm lý học để có thể giảng dạy tiếng Anh tại các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Giới thiệu về Ngành Ngôn ngữ Anh

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học).
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Văn, Sử, Địa

Tổ hợp 2: Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung)

Tổ hợp 3: Văn, Sử, Anh

Tổ hợp 4: Văn, Địa, Anh

Đăng ký ngay