Kinh doanh Quốc tế

Kinh doanh Quốc tế là ngành học năng động và mang tầm quốc tế, liên quan đến toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia nhằm thỏa mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Chính vì vậy mà nó đòi hỏi người học cần có những kiến thức chung về Quản trị kinh doanh quốc tế, Marketing quốc tế, Công ước và hiệp định thương mại quốc tế, Giao nhận và thủ tục hải quan, Xuất nhập khẩu, Vận tải và bảo hiểm quốc tế, Luật kinh doanh quốc tế.

http://qtkd.ntt.edu.vn/

Mã ngành: 7340120

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Cử nhân

Với sự mở cửa thị trường, Việt Nam đã đón nhận nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài, cũng như cũng có nhiều nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư ra nước ngoài. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ những kiến thức cần thiết để có thể tham gia vào phân khúc này. Vì vậy, ngành Kinh doanh Quốc tế tất yếu trở thành một sự lựa chọn vô cùng cần thiết để cung cấp nguồn nhân lực có đủ kiến thức chuyên môn, đảm bảo cho việc mua bán, trao đổi giao thương, giữa các quốc gia trở nên thuận tiện.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế rất đa dạng và phong phú:

Với những cơ hội được mở rộng về kinh tế, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế có thể làm việc tại các vị trí:

  • Chuyên viên đối ngoại;
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu;
  • Chuyên viên xúc tiến thương mại;
  • Chuyên viên kinh doanh quốc tế;
  • Chuyên viên hoạch định đầu tư quốc tế;
  • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế;
  • Nhà đầu tư – thành lập một cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ.

Chương trình đào tạo

Học ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ học những gì?

Chương trình đào tạo

Triển vọng ngành nghề ngành Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, là cầu nối giữa nền kinh tế trong nước với bên ngoài. Để phát triển kinh tế, Việt Nam đang rất tích cực, chủ động hội nhập vào kinh tế thế giới và mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại: tăng cường sản xuất nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu; thu hút đầu tư nước ngoài để khai thác có hiệu quả các lợi thế cạnh tranh và bổ sung các nguồn lực trong nước còn thiếu, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, ký kết các hiệp định toàn diện… Trở thành lực lượng lao động cho ngành kinh doanh quốc tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp và lựa chọn ngành học kinh doanh quốc tế đang là một trong những xu hướng nổi bật của hoạt động hướng nghiệp.

Học Kinh doanh quốc tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có gì hấp dẫn?

Ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo tại khoa Quản trị Kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cung cấp cho người học những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia và các năng lực nghề nghiệp cần thiết trong môi trường làm việc toàn cầu. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên sự kế thừa các giá trị được chứng nhận bởi các tiêu chuẩn quốc tế và khu vực, đồng thời cùng sự phát huy các thế mạnh riêng có của đội ngũ giảng viên có trình độ và tâm huyết, được hướng dẫn thực hành và hỗ trợ thực tế bởi mạng lưới giảng viên doanh nhân có trình độ, nhiều kinh nghiệm, tại nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực của kinh doanh quốc tế, đặc biệt là các chương trình và học bổng của trường, của doanh nghiệp liên kết trong hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới.

Chương trình đặt trọng tâm phát triển các kiến thức và kỹ năng quản lý, phân tích xu hướng kinh doanh trên thế giới, thông qua các môn học nền tảng: nghiên cứu môi trường kinh doanh toàn cầu, đầu tư quốc tế, nguyên tắc chiến lược, quản trị nhân sự quốc tế… và các môn học then chốt: xuất – nhập khẩu, thương mại quốc tế, marketing truyền thông và phân phối hàng hóa quốc tế, tổ chức logistics và quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, luật pháp và thông lệ quốc tế; song song với đó, sinh viên sẽ được trang bị tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành; các kỹ năng mềm như: kỹ năng đàm phán – thương lượng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng học tập suốt đời… Điểm nổi bật nhất và cũng là điểm khác biệt nhất của chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là định hướng đào tạo thực hành, khả năng ứng dụng cao, sinh viên tốt nghiệp thích nghi tốt với công việc tại doanh nghiệp.

Để góp phần hình thành các kỹ năng nghề nghiệp toàn diện cho người học, Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức các hoạt động bổ trợ như nghiên cứu khoa học, các câu lạc bộ chuyên ngành, các cuộc thi… dành cho sinh viên. Trong quá trình học tập, tích luỹ kiến thức, sinh viên sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ của trường: thư viện ở tất cả các cơ sở, phòng tập thể thao, căng-tin, siêu thị… Sinh viên được tham gia nhiều loại hình hoạt động ngoại khóa như các hoạt động tình nguyện, hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên…

Giới thiệu ngành Kinh doanh Quốc tế

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa

Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 3: Toán, Văn, Anh

Tổ hợp 4: Toán, Hóa, Anh

Đăng ký ngay