Kiến trúc

http://ktxd.ntt.edu.vn/

Có bao giờ, các bạn đã từng ngây ngất si mê trước vẽ đẹp khó giải thích cũa những công trình kiến trúc như: biểu tượng nước Pháp Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà với kiến trúc Gothic độc đáo, Bảo tàng nghệ thuật Louvre, Khải Hoàn Môn, Thánh đường Công giáo La Mã Sagrada Familia, Lăng mộ tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu Taj Mahal…và thầm ước ao một ngày nào đó chính bạn sẽ là người tạo dựng ra những công trình tạo dấu ấn mạnh mẽ cho con người hậu thế. Nếu có thì các bạn đang nuôi dưỡng trong mình một khát khao trở thành một kiến trúc sư rồi đấy.

Sẽ không sai khi nói nghề Kiến trúc là một nghề hào hoa nhất trong các nghề và được xã hội xem trọng. Bởi vì Kiến trúc sư là nghề nghiệp theo thiên hướng sáng tạo ngoài thiết kế họ còn phải am hiểu nhiều lĩnh vực như Mỹ thuật, Hội họa, Toán học, Văn học thậm chí là Pháp luật.

Mã ngành: 7580101

Thời gian đào tạo: 4 năm. Văn bằng: Kiến trúc sư

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Mục tiêu đào tạo luôn xuất phát và đáp ứng từ khảo sát nhu cầu tuyển dụng của các công ty kiến trúc trong thành phố. Trường cam kết sẽ 90-100% có việc làm tại các vị trí:

– Kiến trúc sư trong các tổ chức tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công kiến trúc-xây dựng.

– Nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành kiến trúc-xâydựng.

– Tham gia giảng dạy trong các cơ sở đào tạo có liên quan đến chuyên ngành kiến trúc-xây dựng.

– Chuyên viên trong các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực kiến trúc-xây dựng.

– Hành nghề độc lập về thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp.

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 4 năm. Văn bằng: Kiến trúc sư

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập được Tổ chức QS-Star (Anh Quốc) chứng nhận đạt chuẩn quốc tế 4 sao, đây cũng là trường ĐH ngoài công lập thứ ba trong cả nước hiện nay được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT. Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc bám sát chương trình khung theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kết hợp với tình hình nhu cầu thực tế nhưng thời gian đào tạo chỉ 4 năm gồm 11 học kỳ thực học và 1 học kỳ thực hiện đồ án tốt nghiệp.

Giới thiệu Ngành Kiến trúc

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán - Lý - Vẽ tĩnh vật chì

Tổ hợp 2: Toán - Ngữ Văn - Vẽ tĩnh vật chì

Tổ hợp 3: Ngữ Văn - Vẽ tĩnh vật chì - Vẽ trang trí màu

Tổ hợp 4: Toán - Ngữ Văn - Vẽ trang trí màu

Đăng ký ngay