Đông phương học

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Cùng với xu hướng hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay, Việt Nam là một trong các quốc gia phương Đông có quan hệ tốt đẹp với những nước phát triển và tiềm năng khác trong khu vực. Điều này khiến nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng bổ sung cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam ngày càng tăng.

Cử nhân ngành Đông phương học, ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực miễn lĩnh vực đó có liên quan đến quốc gia Nhật Bản như giáo dục, kinh doanh, truyền thông, du lịch, nhà hàng, khách sạn… bởi ở bất kì lĩnh vực nào người ta cũng cần người có kỹ năng về ngoại ngữ và am hiểu về văn hóa để có thể kết nối được giữa Nhật Bản với Việt Nam

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản có thể làm việc ở các vị trí sau:

  • Dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng, TCCN, THPT, THCS, các trung tâm tiếng Nhật, công ty xuất khẩu lao động…
  • Học chuyển tiếp sau đại học, làm việc ở các trung tâm, viện nghiên cứu Nhật Bản trong và ngoài nước
  • Làm việc tại các công ty Nhật Bản trong và ngoài nước ở các vị trí như biên phiên dịch, trợ lí, thư kí giám đốc, quản lí nhân sự, lễ tân…
  • Làm hướng dẫn viên du lịch, quản lí nhà hàng, khách sạn, tiếp viên hàng không…
  • Làm MC, biên tập viên truyền hình, tổ chức sự kiện, truyền thông báo chí…

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 3.5 năm. Văn bằng: Cử nhân

GIỚI THIỆU NGÀNH NGÔN NGỮ-VĂN HÓA HÀN QUỐC

Với xu hướng hội nhập trong những năm gần đây, Ngôn Ngữ và Văn hóa Hàn Quốc là một ngành học “hot” được lựa chọn với tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp gần 100%. Ngành Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc với định hướng chuyên ngành Biên phiên dịch và Phiên dịch thương mại là một chiếc chìa khóa đa năng giúp các bạn trẻ đam mê tiếng Hàn mở ra nhiều hướng đi, nhiều sự lựa chọn khác nhau sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc với 145 tín chỉ, thời gian học là 3 năm rưỡi (10 học kỳ) cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết, mang tính ứng dụng , thực hành cao với các môn học thuộc khối kiến thức đại cương, khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm giúp sinh viên có một nền tảng vững chắc để bước tiếp trên những con đường khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuân thủ triết lý đào tạo của nhà trường là Thực học-Thực hành-Thực danh-Thực nghiệp, các hình thức thực hành ngôn ngữ phong phú, đa dạng được lồng ghép sinh động trong các môn học như ghi âm, quay clip đối thoại theo tình huống, quay clip theo các chủ đề, lồng tiếng phim, thuyết trình…. giúp tạo môi trường thực hành và phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc còn được tham gia vào Câu lạc bộ tiếng Hàn với các nhiều hình thức phong phú như sinh hoạt theo chủ điểm văn hóa, giao lưu với sinh viên các khoa, các trường khác, tham gia các cuộc thi mang tính học thuật của ngành…Ngoài việc là sân chơi học thuật bổ ích, hoạt động Câu lạc bộ tiếng Hàn còn nâng cao tình đoàn kết, giúp đỡ nhau học tập cùng tiến bộ giữa sinh viên trong ngành và kết gắn trong khoa, trường. Bên cạnh đó, với sự gắn kết mật thiết với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếng Hàn ở TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận, sinh viên còn được tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội thực tập cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm thực tế, ngành Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc có sự liên kết với các trường đại học ở Hàn quốc đã thực hiện thành công các chương trao đổi ngắn hạn, trải nghiệm mùa đông Hàn Quốc. Tham gia các chương trình này, sinh viên được trải nghiệm “cuộc sống du học” tại ký túc xá dành cho du học sinh, giao lưu trò chuyện với giảng viên và sinh viên Hàn quốc và các nước khác thông qua việc sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt, sinh viên còn có những trải nghiệm văn hóa thú vị qua các giờ học văn hóa, các môn nghệ thuật truyền thống như thắt giấy, chơi các trò chơi dân gian…và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc. Sự trải nghiệm này không chỉ rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe nói, tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp, mà còn tăng thêm hứng thú, động lực học tập cho sinh viên.

Hướng đi sau tốt nghiệp của sinh viên ngành Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc rất đa dạng, bao gồm trở thành biên phiên dịch cho các công ty, các doanh nghiệp của Hàn quốc, làm hướng dẫn viên du lịch; giảng dạy tiếng Hàn; làm việc trong các cơ quan báo đài, truyền thông, hàng không, ngoại giao, …Ngoài ra, nhiều sinh viên ngành Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc còn có nhiều cơ hội xin được học bổng học nâng cao tại các trường Đại học ở Hàn Quốc.

GIỚI THIỆU NGÀNH NGÔN NGỮ-VĂN HÓA NHẬT BẢN

Chuyên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản là ngành học tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Với những bạn có thiên hướng về ngành xã hội, thích tiếng Nhật và muốn tìm tòi, khám phá và nghiên cứu về đất nước mặt trời mọc thì đây chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Đến với chuyên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, khoa Ngoại ngữ, Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ được học với giảng viên bản ngữ người Nhật ngay từ học kì đầu tiên và được tiếp xúc với giảng viên doanh nghiệp ở năm học thứ 2. Đặc biệt sinh viên sẽ được thực tập từ 6 tháng đến 1 năm tại Nhật trong học kì thực tập cuối.

Môn học tiêu biểu

Giới thiệu về Ngành Đông phương học

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học).
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Văn, Sử, Địa

Tổ hợp 2: Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung)

Tổ hợp 3: Văn, Sử, Anh

Tổ hợp 4: Văn, Địa, Anh

Đăng ký ngay