Ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ Thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Mã ngành: 7540101

Thời gian đào tạo: 3.5 năm. Văn bằng: Đại học

Thuộc khối ngành công nghệ, Công nghệ Thực phẩm là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng, rất giàu tiềm năng trong cuộc sống hiện đại vì nhu cầu tiêu dùng đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn, tinh tế.

Công nghệ Thực phẩm chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Người làm việc trong ngành Công nghệ Thực phẩm đòi hỏi phải có sự đam mê nghiên cứu, sáng tạo, tư duy quản lý, nhạy bén về thị trường, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm…

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Ứng dụng của ngành Công nghệ Thực phẩm vô cùng đa dạng, vậy nên, chọn ngành này nghĩa là bạn đã chọn “một mảnh đất màu mỡ”, mở lối thành công sau khi ra trường với lợi thế cạnh tranh cao.

Bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, chuyên viên phân tích mẫu và kiểm định sản phẩm hay kỹ sư vận hành các quá trình Công nghệ Thực phẩm.

Làm việc tại các công ty, đơn vị mua bán xuất nhập khẩu lương thực thực phẩm là lựa chọn đối với những người thích kinh doanh.

Trở thành nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Với những ai yêu thích lĩnh vực quản trị thì việc trở thành một nhà quản lý sản xuất cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng trên nền tảng những trường đại học lớn, uy tín trong và ngoài nước, với giáo trình giảng dạy uy tín trên thế giới. Sinh viên sẽ được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Trong quá trình đào tạo, SV sẽ được thực tập tại những nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận để nắm vững kỹ thuật và công nghệ, nâng cao tay nghề. Một điều đặc biệt của ngành Công nghệ Thực phẩm là xưởng thực hành quy mô pilot (dây chuyền sấy dẽo, sấy lạnh, dây chuyền sản xuất nước giải khát…), phòng thí nghiệm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới.

Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng, cơ sở thật vững chắc để sinh viên khi ra trường dù làm ở bất cứ chuyên ngành nào (công nghệ chế biến sữa, lương thực, trà cà phê và ca cao, công nghệ sản xuất bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát…) cũng có khả năng tự nghiên cứu.

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2020 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa

Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 3: Toán, Hóa, Sinh

Tổ hợp 4: Toán, Hóa, Anh

Đăng ký ngay