Công nghệ sinh học

https://cnsh.ntt.edu.vn/

 • Mã ngành: 7420201
 • Bằng cấp:
  – Kỹ sư Công nghệ Sinh học (học chương trình đơn)

  – Kỹ sư Công nghệ Sinh học & Cử nhân Công nghệ Thông tin (học chương trình bằng đôi liên kết ngành Công nghệ Sinh học và Công nghệ thông tin của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành)
  – Kỹ sư Công nghệ Sinh học & Cử nhân Quản trị Kinh doanh (học chương trình bằng đôi liên kết ngành Công nghệ Sinh học và Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành)
 • Thời gian đào tạo: 3,5 đến 4 năm (bằng đơn), 5 đến 5,5 năm (bằng đôi)
 • Giảng viên: 21 giảng viên trình độ Tiến sỹ và Thạc sỹ
 • Bộ môn:
  – Bộ môn Công nghệ Sinh học Thực vật và Nông nghiệp Công nghệ cao

  – Bộ môn Công nghệ Sinh học Động vật và Y Dược
  – Bộ môn Tin sinh học và Hệ gen chức năng
 • Nhóm nghiên cứu: Hơn 10 nhóm nghiên cứu tham gia công tác hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học và làm khóa luận tốt nghiệp với nhiều hướng nghiên cứu đa dạng:
  – Nuôi cấy mô thực vật
  – Nghiên cứu bệnh hại cây trồng và bảo quản sản phẩm nông nghiệp
  – Phân tích chỉ thị phân tử phục vụ công tác bảo tồn, nghiên cứu đa dạng
  – Phân tích trình tự DNA phục vụ nghiên cứu đa dạng và bệnh truyền nhiễm
  – Công nghệ nuôi vi tảo nhằm cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên
  – Nghiên cứu dược tính của hợp chất tự nhiên nhằm phát triển thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm
  – Nghiên cứu các cơ chế kháng thuốc và phát triển giải pháp thay thế kháng sinh
  – Nghiên cứu mô phỏng tương tác thuốc phục vụ thiết kế thuốc
  – Phân lập các vi sinh vật ứng dụng trong nông nghiệp
  – Phát triển các phương pháp xét nghiệm nhanh và chính xác nhằm phát hiện bệnh ở động thực vật và ở người
  – Ứng dụng quang động học trong xử lý các tác nhân vi sinh có hại
  – Công nghệ protein tái tổ hợp sản xuất enzyme và protein có dược tính
 • Cơ sở vật chất: Hiện nay Ngành CNSH đang có 7 phòng thí nghiệm tại cơ sở 1165 QL1A phục vụ giảng dạy thực hành và nghiên cứu. Ngoài ra Ngành CNSH sẽ tiếp tục mở thêm các phòng thí nghiệm tại cơ sở Khu Công nghệ cao TPHCM trong năm 2023. Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị cho sinh viên được tiếp cận các kỹ thuật của các ngành Công nghệ Sinh học và sinh viên tham gia các đề tài nghiên cứu tại Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT sẽ được làm quen với nhiều trang thiết bị hiện đại và các hướng nghiên cứu có thể công bố quốc tế.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Chuyên ngành Quản trị Công nghệ Sinh học – Đại học Nguyễn Tất Thành

Học Quản trị Công nghệ Sinh học có thể làm việc ở đâu?

 • – Là cán bộ quản lí tại các Viện/Trung tâm  có hoạt động nghiên cứu về Công nghệ Sinh học nói riêng và kể cả các ngành nghề có liên quan như Dược phẩm, Công nghệ thực phẩm, Quản lý môi trường và Khoa học nông nghiệp.
 • – Là cán bộ nghiên cứu R&D (Research and Development) tại các công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm Công nghệ Sinh học, hóa chất thiết bị.
 • Làm chủ: tự kinh doanh, tự sản xuất, vận hành và quản lí quy trình trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học và các lĩnh vực liên quan. Chương trình cũng rất phù hợp với các bạn có sở thích kinh doanh và mong muốn khởi nghiệp ngay khi ra trường với kiến thức quản trị có sẵn.
 • – Chuyên viên tại các đơn vị quản lí nhà nước về Công nghệ Sinh học, Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường, Dược phẩm, Thực phẩm.
 • – Tham gia giảng dạy và đào tạo tại các cơ sở đào tạo Công nghệ Sinh học và các lĩnh vực liên quan.

Và còn rất nhiều vị trí tuyển dụng khác cho Cử nhân/Kỹ sư chuyên ngành Quản trị CNSH của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể tiếp tục theo học các bậc đào tạo cao hơn trong cùng chuyên ngành hoặc chuyên ngành liên quan để nâng cao kiến thức và vị trí công tác.

Chương trình đào tạo

Chuyên ngành và Chương trình đào tạo

🎓 Chuyên ngành đào tạo:

 • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học Thực vật
 • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học Động vật
 • Chuyên ngành Quản trị Công nghệ Sinh học

🎓 Chuyên ngành đào tạo:

Chương trình học sẽ bao gồm 163 tín chỉ (TC), trong đó có 36 TC thuộc học phần đại cương, 13 TC học phần trải nghiệm cho sinh viên hoàn thiện kỹ năng thực hành trong phòng thí nghiệm, dự hội thảo, thực tập tại doanh nghiệp, 8 TC cho khóa luận tốt nghiệp hoặc đồ án tốt nghiệp, còn lại là các học phần bổ trợ kỹ năng, kiến thức cơ sở và chuyên sâu của chuyên ngành.

 • Nhiều môn học được thiết kế với 50% thời lượng dành cho thực hành để giúp sinh viên làm quen với môi trường làm thực tế.
 • Chương trình Kỹ sư Công nghệ Sinh học của Ngành CNSH đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo bởi hệ thống các trường đại học ASEAN (chứng nhận AUN-QA).
 • Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Ngành CNSH được phản ánh qua các đợt khảo sát gần đây cho thấy 100% sinh viên đều tìm được việc làm trong vòng 1 năm kể từ khi tốt nghiệp, trong đó nhiều sinh viên tìm được việc làm từ chính các đơn vị thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp trong thời gian học tại Ngành CNSH.
 • Sinh viên có thể tham gia các chương trình thực tập nông nghiệp ở nước ngoài như Israel, Nhật Bản. Không những có thêm trải nghiệm công việc ở nước ngoài, các bạn còn có thêm thu nhập giúp tự trang trải học phí.
 • Không chỉ chú trọng các kiến thức, kỹ năng làm việc cho các công ty, tổ chức, viện nghiên cứu, Ngành CNSH còn luôn động viên, tạo điều kiện, tư vấn cho sinh viên tham gia các hoạt động khởi nghiệp. Ngành CNSH là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn trường trong phong trào startup sinh viên, với thành tích nổi bật nhất là quán quân cuộc thi khởi nghiệp quốc gia 2021.
 • Với những sinh viên có đam mê tiếp tục học các bậc đào tạo cao hơn, Ngành CNSH sẽ tiếp tục mở chương trình đào tạo Thạc sỹ vào năm 2023 và sinh viên có thể được tiếp cận các cơ hội học bổng, các chương trình đào tạo hợp tác tiên tiến trên thế giới thông qua các nhóm nghiên cứu thuộc Viện Kỹ thuật Công nghệ cao.

Các thông tin chi tiết về các ưu điểm của Ngành CNSH tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các cơ hội việc làm, định hướng đào tạo các bạn có thể tham khảo thêm tại website của Ngành CNSH: https://bit.ly/nttubio-ts2022

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

 • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học).
 • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
 • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa

Tổ hợp 2: Toán, Hóa, Sinh

Tổ hợp 3: Toán, Hóa, Anh

Tổ hợp 4: Toán, Sinh, Anh

Đăng ký ngay