Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mới)

Mã ngành: 7720601

Thời gian đào tạo: 4 năm. Văn bằng: Đại học.

Ngày 13/3/2019, thứ trưởng  Bộ Giáo dục & Đào tạo Lê Hải An đã ký quyết định số 612/ QĐ-BGDĐT cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trình độ đại học (mã số 7720601) với tổ hợp xét tuyển gồm A00: Toán – Lý – Hóa; B00: Toán – Hóa – Sinh; D07: Toán – Hóa – Anh; D08: Toán – Sinh – Anh thời gian đào tạo 4 năm… Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo thêm ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trình độ đại học đã minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo khối ngành Sức khỏe của Nhà trường trong thời gian qua.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành kỹ thuật y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh giúp bác sĩ lâm sàng đặt ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp. Ngoài ra, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học còn đóng vai trò quan trọng trong An toàn Vệ sinh Thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vắc xin trên thực địa.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ học những gì?

Ngoài việc trang bị kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật – công nghệ và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sinh viên còn được tìm hiểu các nguyên lý, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. Bên cạnh đó, các em còn được trang bị kiến thức về phương pháp luận khoa học trong thực hành kỹ thuật, học tập, nghiên cứu khoa học; Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân;Có kiến thức về an toàn sinh học phòng xét nghiệm và bảo vệ môi trường; Áp dụng phương pháp luận nghiên cứu khoa học trong thực hành ngành y.

Nhằm chuẩn bị cho công tác đào tạo ngành học này, Nhà trường đã quy tu rất nhiều giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học Y Dược, bệnh viện lớn trong nước và quốc tế tham gia giảng dạy. Chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn, bệnh viện lớn trong nước. Đồng thời, Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) để bổ sung vào chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên, ngoài tập trung xây dựng các phòng thực hành đạt chuẩn, đầu tư trang thiết bị dạy và học hiện đại, sinh viên còn được thực tập tại các labo bên ngoài như: Bệnh viện 30 tháng 4, Bệnh viện Quận 11, Bệnh viện 175, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh viên Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện Triều An… Đây là các bệnh viên mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, phòng khám đa khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là một cơ sở y tế để sinh viên tham gia thực tập lâm sàng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ khả năng làm việc tại các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến các cơ sở, Viện nghiên cứu, Trung tâm y tế hoặc trong các cơ sở đào tạo cán bộ y tế và các cơ sở y tế khác.

Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia, tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&DT

Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12. Xét tuyển học sinh có học lực năm lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Xét kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Thi tuyển đầu vào do Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Tổ hợp 2: Toán, Hóa, Sinh

Tổ hợp 4: Toán, Sinh, Anh