Kỹ thuật phần mềm

http://cntt.ntt.edu.vn

Bạn yêu thích công việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ và ngôn ngữ lập trình? Bạn mong muốn tự mình tạo lập một chương trình điều khiển máy tính?… Bạn có ước mơ trở thành một kỹ sư phần mềm máy tính thì bạn đã ra quyết định đúng đắn khi chọn lựa ngành học “hợp” với thời đại.

Mã ngành: 7480103

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07

Ngành kỹ thuật phần mềm là ngành nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ và ngôn ngữ lập trình hiện đại để tạo các chương trình điều khiển máy tính cùng các thiết bị hoạt động theo yêu cầu và mong muốn của con người trong công việc và cuộc sống.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Người học tốt nghiệp chương trình học tập ngành Kỹ thuật Phần mềm có thể làm việc tại các vị trí:

 • Lập trình viên;
 • Chuyên viên phân tích hệ thống thông tin;
 • Chuyên viên quản trị và khai thác cơ sở dữ liệu;
 • Chuyên viên phát triển dự án phần mềm;
 • Chuyên gia quản trị dự án phần mềm;
 • Kỹ sư vận hành và phát triển hệ thống phần mềm;
 • Chuyên viên kiểm tra chất lượng phần mềm;
 • Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về Kỹ thuật phần mềm tại các cơ sở đào tạo.

Chương trình đào tạo

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, chương trình đào ngành Kỹ thuật phần mềm sẽ giúp sinh viên được trang bị kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, kiến thức nền tảng và chuyên sâu về thu thập yêu cầu, phân tích hệ thống thông tin, thiết kế mô hình phần mềm, lập trình, kiểm thử, vận hành, bảo trì và phát triển phần mềm và tìm hiểu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo. Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phần mềm còn được Nhà trường đảm bảo đầy đủ mọi khả năng thực hành nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu làm việc ở từng lĩnh vực chuyên môn cụ thể.

Phòng học lý thuyết, phòng thực hành – thí nghiệm được trang bị đầy đủ máy lạnh, máy chiếu, hệ thống âm thanh cùng với hơn 3.000 máy vi tính được kết nối mạng phục vụ dạy và học cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn với 50% giảng viên doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, công ty đã được chuẩn hóa chuyên môn và có thể tham gia góp ý, xây dừn chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo được thường xuyên cập nhật, đáp ứng chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiêu chuẩn AUN-QA. Đặc biệt, sinh viên theo học được Nhà trường trang bị thêm các kiến thức về ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng về giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả…

Với nền kiến thức đa dạng, sau thời gian học tập tại ĐH Nguyễn Tất Thành, các kỹ sư Kỹ thuật phần mềm không chỉ vững kiến thức mà còn vững cả tay nghề, có thể tìm được việc làm ổn định sau tốt nghiệp, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế, góp phần vào sự phát triển nền công nghệ của nước nhà.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức và kỹ năng, ĐH Nguyễn Tất Thành còn cung cấp cho người học môi trường học tập, nghỉ ngơi đạt chuẩn 5 sao theo đánh giá của tổ chức QS. Khu phức hợp Trung tâm Thông tin Thư viện – Khu tự học – Phòng tập thể dụng đa năng với diện tích đáp ứng cho hơn 20.000 sinh viên và giảng viên. Đến với ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên còn được trải nghiệm “8 tọa độ” tại trường với nhiều điều thú vị.

Giới thiệu ngành Kỹ thuật Phần mềm

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

 • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
 • Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
 • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
 • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa

Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 3: Toán, Văn, Anh

Tổ hợp 4: Toán, Hóa, Anh

Đăng ký ngay