Ngành đào tạo

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới URAP

Chia sẻ
"Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xuất sắc đứng vị trí thứ 6 trong tổng số 18 trường đại học Việt Nam, tăng một bậc so với tháng 7/2022"

"Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xuất sắc đứng vị trí thứ 6 trong tổng số 18 trường đại học Việt Nam, tăng một bậc so với tháng 7/2022."

Theo thống kê của Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance: URAP) công bố các trường đại học Việt Nam được xếp hạng trong bảng xếp hạng URAP mới đây, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc đứng vị trí thứ 6, tăng một bậc so với tháng 7/2022

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đứng thứ 6 trong tổng số 18 trường đại học Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng thế giới URAP 2023.

Tại Việt Nam, có 18 trường đại học có mặt trong bảng xếp hạng này, trong đó Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đứng vị trí thứ 6, tăng một bậc so với công bố hồi tháng 7/2022.

Ở bảng xếp hạng thế giới, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tăng 235 bậc và đứng vị trí thứ 1291 trên tổng số 3000 trường đại học trên toàn thế giới.

Theo số liệu mà URAP công bố, các chỉ số về bài báo (Article), trích dẫn (Citation) và chỉ số Tổng tác động trích dẫn (Citation Impact Total) đều đạt điểm số cao lần lượt là 31.31 – 56.55 – 49.5 điểm.

Tính đến tháng 8/2023, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có trên 3200 công bố trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI/SCOPUS và trên 1100 công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước.

Đặc biệt, Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science – VJCS) của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chính thức được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không ngừng nâng cao và đa dạng hóa các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo.

Mới đây nhất, Khoa học máy tính (Vietnam Journal of Computer Science – VJCS) của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được SCImago xếp vào nhóm những tạp chí khoa học uy tín (nhóm Q3) về lĩnh vực khoa học máy tính.

Trong những năm qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không ngừng tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Bắt đầu từ công tác hỗ trợ, khuyến khích giảng viên, sinh viên các khoa, viện, trung tâm tham gia nghiên cứu khoa học, chú trọng triển khai nghiên cứu áp dụng, các đề tài nghiên cứu từ cấp Trường đến cấp Nhà nước và các chương trình nghiên cứu.

Đồng thời, Nhà trường liên kết với các Sở Khoa học và Công nghệ một số tỉnh thành, các doanh nghiệp để thực hiện nghiên cứu theo đơn đặt hàng, chuyển giao công nghệ, góp phần lưu giữ và làm phong phú nguồn lực khoa học công nghệ của từng địa phương.

University Ranking by Academic Performance (URAP) là bảng xếp hạng đại học được phát triển bởi viện Tin học của Middle East Technical University. Việc đo lường khoa học của URAP dựa trên dữ liệu thu được từ Viện Thông tin Khoa học qua Web of Science và inCites.

URAP sử dụng dữ liệu về thành tựu học thuật của tất cả các đại học do Web of Sciences thống kê để thực hiện xếp hạng.

Các tiêu chí về số lượng, chất lượng công trình khoa học, chỉ số trích dẫn và ảnh hưởng khoa học… đều chiếm trọng số lớn nhất trong quá trình đo lường.

Hệ thống này không dùng số liệu do các đại học tự cung cấp, cũng không dựa trên kết quả bầu chọn của chuyên gia. Những điều này làm cho kết quả xếp hạng trở nên tuyệt đối khách quan xét trên phương diện học thuật.

Thuỷ Uyên

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/truong-dai-hoc-nguyen-tat-thanh-tang-hang-tren-bang-xep-hang-the-gioi-urap-post238426.gd

Chia sẻ
08/01/2024
Trải nghiệm làm sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành
Cùng thử 1 ngày làm sinh viên của NTTer bạn nhé!
31/12/2023
3 đặc quyền của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
Học tập trong môi trường quốc tế năng động, đi thực tế tại nước ngoài; được tạo điều kiện khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và hỗ trợ chi phí học tập... Đó là 3 sức hút của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đối với nhiều bạn trẻ.
13/12/2023
Hướng dẫn đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ "Online" tại Đại học Nguyễn Tất Thành - Năm 2024
Năm 2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành dự kiến dành 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng kết quả học bạ. Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện và đặc biệt là cho phép thí sinh chủ động hơn trong quá trình xét tuyển, phương thức xét tuyển Đại học bằng học bạ THPT đang dần khẳng định được sức hút của mình bên cạnh các phương thức khác như: điểm thi THPT Quốc gia, xét kết quả kì thi năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCMĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh