Ngành đào tạo ic-27.png

Sinh viên Ngô Thu An thủ khoa ngành Dược học

Chia sẻ
NTTU – Sinh viên Ngô Thu An (SN 1996, quê từ Thành phố Hồ Chí Minh) mới đây đã khiến bao người ngưỡng mộ với thành tích tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với điểm GPA 3.74. Ngày 12/5 vừa qua, trong buổi lễ tốt nghiệp, Thu An còn vinh dự được đại diện cho toàn bộ sinh viên của trường đứng lên phát biểu

“Nếu bạn cứ để tuổi trẻ của mình trôi qua một cách phí hoài bằng những cuộc vui, thảnh thơi lướt web, xem phim, tận hưởng cuộc sống đủ đầy mà không chịu phát triển bản thân thì có thể bạn sẽ chẳng trưởng thành. Và đến một lúc nào bạn sẽ cảm thấy bất lực, nuối tiếc vì chưa sống hết mình, nỗ lực hết sức có thể để sống một cuộc đời mà bạn đang mong muốn…”, Thủ khoa ngành Dược Ngô Thu An chia sẻ về quan điểm sống của mình. Khi được hỏi về cảm xúc khi nhận được thông báo mình là thủ khoa của ngành Dược học, Thu An không dấu khỏi xúc động chia sẻ: “Em rất bất ngờ, sau đó rất vui và hạnh phúc vì đã đạt được danh hiệu này và ba mẹ em rất tự hào vì con gái mình đã có được quả ngọt sau 5 năm học đại học”.

07b978b04a8bebd5b29a-2048x1152

Thủ khoa nào cũng có một bí quyết học tập riêng, Thu An đã bật mí về “bí kíp” giúp cô nàng đạt được danh hiệu danh giá trên hành trình chinh phục tri thức và theo đuổi ước mơ như sau: Đi học đầy đủ, đọc sách, học hiểu và keyword. Mỗi bài học sẽ có sự liên kết kiến thức với nhau, khi đã hiểu được kiến thức cơ bản, thì trong quá trình đào sâu vào kiến thức khó hơn như các môn chuyên ngành lúc đó bạn sẽ dễ dàng hiểu và nhớ rất lâu. Đặc thù các môn học trong ngành Dược rất khó nhớ nên mình thường hay tạo keyword riêng để dễ dàng học thuộc hơn. Đặc biệt, bản than luôn cố gắng học và hiểu, nắm các ý chính khi đang học trên lớp, để về nhà chỉ cần ôn thêm là đủ kiến thức thi cuối kỳ

Được biết, trên hành trình chinh phục ước mơ của bản than không ít lần Thu An đã gặp nhiều khó khan và thậm chí có lúc nản chí. Và mẹ chính trạm sạc yêu thương mỗi khi cô nàng cần một điểm tựa tinh thần và những lời khuyên bổ ích ủng hộ tinh thần để Thu An có thể lấy lại cân bằng và cố gắng cũng như nỗ lực hơn trong học tập.

Bên cạnh nỗ lực học tập thật tốt, Thu An tiếp tục giữ bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia hoạt động Đoàn, Hội SV của trường, tham gia văn nghệ ở khoa, là tình nguyện viên dự án của UNESCO,…Thu An cho biết.

7d42e77ad541741f2d50-2048x1152

Bản than mình cảm thấy tự hào khi là sinh viên trưởng thành từ mái trường mang tên thời thanh niên của Bác. Một trường Đại học đang chuyển mình để thực hiện chiến lược mới, bảo đảm tự do học thuật, nhằm đào tạo người học có năng lực tự chủ trong cuộc sống và nghề nghiệp, thích ứng với môi trường và trở thành công dân hữu ích, hạnh phúc. Nơi đây đã cho mình một nền tảng kiến thức rộng mở, kỹ năng thực tế, thái độ sống hài hòa và có trách nhiệm cho việc lập nghiệp trong tương lai. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp mình cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện để thể hiện được khả năng của bản thân.

Sau năm năm theo học ngành Dược học, mọi việc học tập đều rất nghiêm túc và phải nỗ lực ngay từ đầu. Việc làm báo cáo, thuyết trình, bài tập nhóm luôn thường xuyên diễn ra. Các thầy cô thường động viên khiến việc học tập bớt căng thẳng hơn. Điều này, giúp mình nhận ra rằng, ngoài tấm bằng đại học, đó là kiến thức, kỹ năng có được thông qua những trải nghiệm học tập. Mình được tham gia nhiều chương trình ngoại khóa của Trường, Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên. Điều này giúp bản thân mình trở nên năng động hơn, quen biết nhiều bạn bè và có những trải nghiệm thực tế khá thú vị. NTTU trong mình không chỉ là mái trường, mà còn là ngôi nhà có thầy có cô luôn sẵn sàng chào đón, sẻ chia và tư vấn cho mình và các bạn đồng môn mỗi khi có khó khăn trong công việc và cuộc sống. Thu An chia sẻ về những kỷ niệm mà mình có được khi được học và trưởng thành dưới mái nhà NTTU.

NTTU thương gửi lời chúc mừng đến Thu An và các bạn tân khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, chúc cho Thu An và các bạn sẽ luôn tự tin, sẵn sàng lao ra “biển lớn.

f547a5fc9dc73c9965d6-1-2048x1152

Thực hiện: Cẩm Thạch
Đồ hoạ: Hồng Quang

Nguồn: https://ntt.edu.vn/sinh-vien-ngo-thu-an-thu-khoa-nganh-duoc-hoc/

Chia sẻ
28/03/2024

Cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc “ẵm” học bổng Tiến sĩ trường top đầu tại Mỹ

NTTU – Nguyễn Anh Tâm cựu sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học khóa 2015 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), đã tốt nghiệp Thạc sĩ với suất học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Đài Loan tài trợ tại ĐH Taiwan Tech. Mới đây Tâm lại tiếp tục nhận được học bổng toàn phần chương trình Tiến sĩ của Đại học Virginia (Hoa Kỳ) chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học
13/05/2024

Sinh viên Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng đạt thành tích cao tại Festival HUSC 2024

NTTU – Vừa qua, sinh viên Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội tham gia và đạt thành tích cao tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024 với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản”
23/04/2024

Quán quân hội thi tiếng Anh liên trường đại học 2024

Chung kết Hội thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024 đã chính thức diễn ra với tranh tài của các đội thi đến từ 8 trường đại học trên Thành phố Hồ Chí Minh.
Liên hệ để được tư vấn

Chương trình tuyển sinh