Hướng dẫn ghi hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét kết quả học bạ năm 2024 tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Năm 2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành dự kiến dành 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng kết quả học bạ. Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện và đặc biệt là cho phép thí sinh chủ động hơn trong quá trình xét tuyển, phương thức xét tuyển Đại học bằng học bạ THPT đang dần khẳng định được sức hút của mình bên cạnh các phương thức khác như: điểm thi THPT Quốc gia, xét kết quả kì thi năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCMĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức xét kết quả học bạ THPT dành cho tất cả các thí sinh.

Theo đó, trong kỳ tuyển sinh năm 2024, phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ gồm 03 tiêu chí:

• Tổng ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1 HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.
  • > Lưu ý:

Các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe (Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học) xét theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT. Các ngành còn lại xét từ 15 điểm đối với tổng điểm 3 môn thi THPT và 6 điểm đối với điểm trung bình học bạ lớp 12.

Đối với các ngành Kiến trúc, Thiết Kế đồ họa, Thiết kế Nội thất, trường Đại học Nguyễn Tất Thành thiết kế chương trình đào tạo hướng tới tư duy sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ nên phù hợp với cả những thí sinh có tư duy thẩm mĩ, yêu thích thiết kế nhưng chưa được rèn luyện về kĩ năng vẽ. Thí sinh có thể chọn các tiêu chí xét tuyển theo điểm học bạ để đăng ký xét tuyển vào các ngành này.

Đối với các ngành xét tuyển có tổ hợp môn năng khiếu, Nhà trường xét kết hợp điểm các môn cơ bản (Từ điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc từ điểm học bạ THPT) với điểm thi các môn năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc từ các Trường Đại học khác.

Do đó, ở thời điểm hiện tại, khi đã có kết quả học kỳ 1 lớp 12 trong tay, thí sinh đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kết quả học bạ THPT ngay trong đợt đầu tiên này để nắm chắc suất vào đại học năm 2024.

Để thuận tiện trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể tải bộ hồ sơ xét tuyển năm 2024 về, điền theo hướng dẩn và gửi kèm với bản photo học bạ THPT qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho trường theo địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 300A đường Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, Tp. HCM để làm các thủ tục ưu tiên xét tuyển trước.

> Hướng dẫn ghi hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét học bạ năm 2024:

> Lưu ý:

Tất cả thí sinh phải khai thông tin và đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Thí sinh tốt nghiệp năm 2024 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản sao học bạ THPT để ưu tiên xét tuyển trước trong đợt đầu tiên, sau đó tiếp tục hoàn thiện và bổ sung hồ sơ.

Group: Cộng đồng sinh viên NTTU – Khóa 2023
Tổng đài: 19002039 (Ấn phím 6)
Hotline/Zalo: 0902298300 – 0912298300

Những mốc thời gian cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

Bộ GDĐT đã ban hành hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trong đó có kế hoạch chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo kế hoạch, từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5/2024 sẽ tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi trực tuyến.

CÔNG BỐ KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG LIVESTREAM TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NGÀY 01/05/2024

Hy vọng rằng buổi livestream đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về quá trình tuyển sinh tại Đại học Nguyễn Tất Thành.