Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ là cơ sở đào tạo thực hành tiếp theo cho sinh viên khối ngành sức khỏe NTTU

NTTU – Ngày 30/7, tại Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Nhân dân 115 đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo thực hành đối với các ngành khối Sức khỏe

Tham dự lễ ký kết, về phía Bệnh viện Nhân dân 115 có: BS.CKII. Trần Văn Sóng – Giám đốc bệnh viện; BS.CKII. Ngô Thị Cẩm Hoa – Phó giám đốc bệnh viện; cùng đội ngũ Y, bác sĩ, điều dưỡng các khoa, phòng ban.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của: TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y; TS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa Điều dưỡng; TS. Nguyễn Thanh Nghĩa – Phó trưởng khoa thường trực Khoa Dược, Phó trưởng khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học; TS. Tào Thị Lan Phương – Trưởng phòng Liên kết đào tạo; cùng sự hiện diện của quý thầy cô là Trưởng Bộ môn Khoa Y như: PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Trí – Trưởng Bộ môn Nội; PGS.TS.BS. Thái Văn Sâm – Phó Trưởng Bộ môn Ngoại; TS.BS. Đỗ Trọng Ánh – Trưởng Bộ môn Phục hồi Chức năng kiêm Trưởng ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng; BS.CKII. Vũ Ngọc Sơn – Phó Trưởng Bộ môn; và đại diện một số phòng ban liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời tri ân đến Ban giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 vì đã hỗ trợ, tiếp nhận sinh viên, học viên đến thực tập. TS. Cầm cho biết thêm, lĩnh vực sức khỏe là một trong những mũi nhọn mà Nhà trường tập trung đào tạo, chính vì thế công tác kết nối giữa bệnh viện và trường luôn được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành quan tâm hàng đầu.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ

Trải qua thời gian trao đổi và làm việc, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Nhân dân 115 đã đi đến ký kết hợp tác đào tạo trong đào tạo thực hành đối với các ngành khối Sức khỏe. Cụ thể, sinh viên, học viên các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học (CK1), ngành Điều dưỡng (CK1), chuyên ngành Dược lâm sàng (CK1), Thạc sĩ Điều dưỡng và Thạc sĩ Dược lý & Dược lâm sàng sẽ đến thực tập tại các khoa theo sự phân công của Bệnh viện Nhân dân 115. Về phía bệnh viện sẽ bố trí cán bộ, giảng viên, người hướng dẫn hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên thực hành trong suốt thời gian hai bên đã thỏa thuận.

Mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ tạo nhiều cơ hội thực học, thực hành dành cho sinh viên, học viên

Gửi lời chào mừng đến đoàn công tác Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, BS.CKII. Trần Văn Sóng – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, bệnh viện đã thành lập trung tâm đào tạo và nghiên cứu, tập vào đào tạo thực hành, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhân dân 115 còn tiếp nhận sinh viên từ các trường đại học trên cả nước tham gia đào tạo tác sĩ thực hành trong thời gian 12 tháng. Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 kỳ vọng, mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ được mở rộng quy mô về đào tạo sau đại học, đào tạo thực hành dành cho sinh viên tốt nghiệp, hợp tác nghiên cứu khoa học,….

Bệnh viện Nhân dân 115 kỳ vọng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được mở rộng ở nhiều lĩnh vực

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được bố trí lớp học, phân khu thực hành, cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ y tế tại bệnh viện.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên NTTU trao đổi về các vấn đề hợp tác giữa 2 đơn vị

Đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kết nối, hợp tác với gần 100 bệnh viện, trung tâm y tế từ trung ương đến địa phương như: BV Chợ Rẫy, BV Thống Nhất, BV Quân y 175, BV Nhân dân Gia Định, BV Nguyễn Tri Phương, BV 1A, BV Quân y 7A, BV Từ Dũ, BV Nhi đồng II, BV Nhi đồng Thành phố, BV Hùng Vương, BV Trưng Vương, BV Phạm Ngọc Thạch, BV Tâm Thần, BV Da liễu, BV Thành phố Thủ Đức, BV Quận 8…. Đây sẽ là các cơ sở thực hành lâm sàng quan trọng trong quá trình học tập, rèn luyện, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thực tế, từ đó rèn luyện tay nghề, đạo đức và tình yêu nghề của mỗi sinh viên.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

25/07/2024

Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra làm gì?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn học Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra làm gì, cũng như những cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại trong tương lai