Quan hệ Quốc tế

Mã ngành: 7310206

https://dlvnh.ntt.edu.vn/

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Cử nhân

Quan hệ quốc tế (International Relations) là một ngành của chính trị học, nghiên cứu về các vấn đề ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các quốc gia thông qua hệ thống quốc tế, bao gồm các quốc gia, tổ chức đa chính phủ, tổ chức phi chính phủ, và các công ty đa quốc gia. Bên cạnh chính trị học, ngành quan hệ quốc tế còn quan tâm đến những lĩnh vực khác nhau như kinh tế, lịch sử, luật, triết học, địa lý, xã hội học, tôn giáo học, tâm lý học, và văn hóa học. Quan hệ quốc tế là ngành học liên quan đến những vấn đề đa dạng trong thế kỷ XXI như toàn cầu hóa và những tác động đến con người, xã hội và chủ quyền của các quốc gia, bảo vệ sinh thái, tăng trưởng hạt nhân, chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa dân tuý, vấn đề phát triển kinh tế, khủng bố, tội phạm có tổ chức, an ninh nhân loại, và nhân quyền, an ninh truyền thống, an ninh phi truyền thống.

Đăng ký ngay

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Quan hệ quốc tế tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành hứa hẹn sẽ mang lại một tương lai nghề nghiệp tiềm năng, vững chắc và rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp và đi làm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại trường có thể áp dụng kiến thức học tập trong các lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp sau:

 • Chuyên viên đối ngoại tại các cơ quan, tổ chức nhà nước, cơ quan quản lý từ trung ương đến địa phương, các ban ngành trong bộ máy nhà nước.
 • Nhân viên đối ngoại, nhân viên điều phối dự án, đại diện thương mại, đàm phán viên thương mại…tại các cơ quan, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp nước ngoài, công ty liên doanh, công ty đa quốc gia, các văn phòng đại diện của các quốc gia tại Việt Nam.
 • Phiên dịch viên, biên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế.
 • Biên tập viên chương trình, bản tin, phóng sự, dẫn chương trình, nhân viên truyền thông tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu viên, giảng viên về quan hệ quốc tế tạo các cơ sở giáo dục, trường đại học, học viện trên cả nước.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế cũng có thể tiếp tục học trong và ngoài nước để nhận học vị cao hơn: Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Chương trình đào tạo

Ngành học Quan hệ quốc tế sẽ cung cấp cho người sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lịch sử – chính trị khu vực và thế giới hiện đại; kiến thức về khoa học chính trị; kiến thức cơ bản về văn hoá của các quốc gia trong khu vực, những lý thuyết, trường phái cơ bản trong quan hệ quốc tế; kiến thức cơ bản về luật quốc tế, tài chính quốc tế, an ninh quốc tế; nắm vững chính sách đối ngoại của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; cung cấp những hiểu biết về chính sách đối ngoại các nước lớn trên thế giới; kiến thức nền tảng về văn hóa, tôn giáo thế giới; kiến thức cơ bản về tổ chức và hoạt động của các tổ chức quốc tế; kiến thức cơ bản về kinh tế, luật và triết học.
Không chỉ có những môn học được nhà trường đào tạo kiến thức chuyên ngành mà kiến thức về năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm là rất cần thiết cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi, rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp tiếng Anh thành thạo, tự tin, đây cũng chính là một điểm cộng quan trọng và là điều kiện góp phần giúp người sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi học tập tại trường. Bên cạnh đó, ngành quan hệ quốc tế còn mang đến cho các bạn sinh viên những kỹ năng hỗ trợ bản thân trong giao tiếp và công việc sau này như kỹ năng xử lý thông tin, kỹ năng đối ngoại, giao tiếp, kỹ năng thu thập đánh giá một cách chính xác các vấn đề quốc tế, truyền thông, kỹ năng tổ chức sự kiện…

 • Tên chương trình đào tạo: QUAN HỆ QUỐC TẾ
 • Tên gọi của văn bằng: Cử nhân Quan hệ quốc tế (The Degree of Bachelor in International Relations)
 • Mã ngành: 7310206
 • Tên đơn vị cấp bằng: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Cơ sở tổ chức giảng dạy:
 • Cơ sở 1:
  Khoa Du lịch Việt Nam học
  458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:
  Khoa Du lịch Việt Nam học
  331 QL1A, P. An Phú Đông , Q. 12, Tp. Hồ Chí Minh

Môn học tiêu biểu

Giới thiệu về ngành Quan hệ Quốc tế

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

 • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học).
 • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
 • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 2: Toán, Văn, Anh

Tổ hợp 3: Văn, Sử, Anh

Tổ hợp 4: Văn, Địa, Anh

Tổ hợp 5: Văn, Sử, Địa

Đăng ký ngay