Y khoa

https://ky.ntt.edu.vn/

Mã ngành: 7720101

Thời gian đào tạo: 6 năm. Văn bằng: Bác sĩ Y khoa

Theo UBND TP. HCM ban hành quyết định về phát triển nhân lực y tế đến năm 2020, theo quyết định này đặt ra mục tiêu phải đạt chỉ tiêu 20 bác sĩ/ 10.000 dân, 30 điều dưỡng/ 10.000 dân, 2 bác sĩ/ 10 cán bộ y tế/ trạm y tế. Để đạt mục tiêu trên, mỗi năm ngành y tế phải bổ sung khoảng 1.000 bác sĩ, trên 1.000 điều dưỡng cho các bệnh viện hiện hữu và những bệnh viện sắp tới được mở rộng, phát triển thêm tại khu vực TP.HCM.

Đội ngũ giảng dạy là những bác sĩ giỏi chuyên môn giàu y đức

Để thực hiện mục tiêu của UBND TP. HCM đã đề ra, đáp ứng nhu cầu xã hội khối ngành Sức khỏe, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần không nhỏ trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho ngành y tế. Ban Giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã quan tâm phát triển đào tạo khối ngành sức khỏe và ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của Nhà trường như: đào tạo cử nhân dược học, đào tạo cử nhân điều dưỡng…

Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh ngành Y học Dự phòng, các sinh viên khoa y học dự phòng đã được thầy cô giáo sư, phó giáo sư đầu ngành trao áo blouse vào ngày 02/6/2018.

Ban chủ nhiệm khoa Y trao áo blouse cho sinh viên ngành Y

Năm 2018, ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục là đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được phép đào tạo ngành Y khoa (mã ngành 7720101) theo quyết định số 5839/QĐ-BGDĐT. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Y học dự phòng và Y khoa đã minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo khối ngành Sức khỏe của Nhà trường trong thời gian qua.

Là ngành học đặc thù, liên quan đến sức khỏe và sinh mạng của con người nên chất lượng sẽ là tiêu chí được Nhà trường đặt lên hàng đầu trong việc đào tạo Bác sĩ đa khoa. Bên cạnh đó, Trường cũng đã đầu tư xây dựng phòng thực hành và thí nghiệm hiện đại đáp ứng được nhu cầu thực hành các module cơ sở tại Trường.

Tạo ra liên minh chiến lược với các bệnh viện, viện nghiên cứu

Ngoài ra, Nhà trường đã ký kết hợp tác với các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa đầu ngành cam kết tham gia đào tạo ngành y đa khoa như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện 175, Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM… và các viện nghiên cứu như: Viện Pasteur TP.HCM, Viện Y tế công cộng TP.HCM, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng TP.HCM…

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Từ Dũ

Chương trình đào tạo bác sĩ được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra của sinh viên y khoa, theo khung chuẩn năng lực của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Y tế. Thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng học module tích hợp và hệ thống. Sinh viên sẽ làm quen với cách học e-learning dựa trên y học chứng cứ và sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng học tập suốt đời. Sự kết hợp Viện – Trường giúp sinh viên được thực hành lâm sàng sớm tại Bệnh viện và cơ sở y tế cộng đồng. Đối với bác sĩ y học dự phòng sẽ được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, các bệnh dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi, các dịch bệnh không lây trong thời đại mới…

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, ĐH Nguyễn Tất Thành còn đặc biệt chú trọng trong việc đào tạo y đức và tính chuyên nghiệp cho sinh viên, đây là một trong những điều kiện tiên quyết trong suốt quá trình tham gia học tập mà sinh viên phải được đào tạo ngay cả khi sinh viên đã tốt nghiệp cũng luôn phải rèn luyện những đức tính tốt của người Thầy thuốc cần phải có bên cạnh chuyên môn ngày một nâng cao theo sự phát triển của ngành y khoa.

Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, Chuyên khoa 2, thạc sĩ nhiều kinh nghiệm, giàu y đức và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, sự luôn đồng hành của các bệnh viện và viện nghiên cứu với nhà trường trong suốt quá trình đào tạo, khoa Y sẽ tham gia đào tạo đội ngũ bác sĩ đầy đủ kiến thức, có trách nhiệm với người bệnh với cộng đồng xã hội và các em vươn xa trong tương lai trở thành người thầy thuốc giỏi, các nhà nghiên cứu hoạch định chính sách quản lý y tế nước nhà.

Cơ hội nghề nghiệp

+ Bác sỹ đa khoa có thể làm việc tại các cơ sở đào tạo Y Dược, các cơ sở y tế, các Viện nghiên cứu và Quản lý ngành khoa học sức khỏe, các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực y tế…

+ Giáo dục sức khỏe, tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học…

Các Hợp đồng nguyên tắc về hợp tác đào tạo với các Bệnh viện:

  • BV Chợ Rẫy
  • BV Từ Dũ
  • BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM
  • BV Quận Thủ Đức
  • Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa trường ĐH NTT và BV Quận Thủ Đức.
  • BV Nhi Đồng Tp.HCM
  • BV Quân Y 175

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 6 năm. Văn bằng: Bác sĩ Y khoa

Giới thiệu Khoa Y

Môi trường học tập

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Riêng ngành Y khoa cần thêm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của BGDĐT: Học lực lớp 12 xếp loại từ Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Phương thức 3:

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

Phương thức 4:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp 1: Toán, Hóa, Sinh