Mạng Máy tính và Truyền thông dữ liệu

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một trong các nhóm ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên nghiên cứu ứng dụng kiến trúc và nguyên lý hoạt động của các loại mạng máy tính và truyền thông để phân tích, thiết kế, xây dựng, bảo mật, an ninh và quản trị một hệ thống mạng, từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng.

• Chuyên viên quản trị hệ thống mạng; thiết kế và xây dựng hệ thống mạng; bảo mật và an ninh mạng; quản trị dự án mạng.
  • Lập trình viên các ứng dụng trên hệ thống mạng; Kỹ sư bảo trì và phát triển hệ thống mạng; xây dựng và phát triển ứng dụng trên điện toán đám mây.
  • Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về mạng máy tính và truyền thông dữ liệu tại các viện và cơ sở đào tạo.

Thời gian đào tạo & Văn bằng

Thời gian đào tạo: 3.5 năm Văn bằng: Cử nhân Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu

Môi trường học tập

Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

• Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.
(Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.)

Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 3: Toán, Văn, Anh